บุญจง ปัดเย็บเงินติดนามบัตรแจก โบ้ยสื่อบิดเบือน

Home / ข่าวทั่วไป / บุญจง ปัดเย็บเงินติดนามบัตรแจก โบ้ยสื่อบิดเบือน

e0b980e0b89ee0b8b7e0b988e0b8ade0b899e0b980e0b899e0b8a7e0b8b4e0b899

“บุญจง”จวกสื่อออกข่าวเย็บเงินติดนามบัตร บ่นน้อยใจหวังดีได้ผลร้าย

นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) กล่าวันนี้ (28 ม.ค.) ว่า ตนพร้อมเข้าสู่การตรวจสอบของทุกองค์กร กรณีแจกเงินพร้อมนามบัตร โดยมั่นใจว่าไม่ได้ทำความผิดอะไร ในสิ่งที่เป็นผลประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนจะเดินหน้าต่อ ตนอยู่กระทรวงมหาดไทย มีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนอยู่แล้ว ทั้งนี้ ที่ระบุว่าเย็บเงินติดกับนามบัตรนั้น เป็นการลงข่าวบิดเบือนของสื่อบางฉบับ

“ปกติก็แจกเบอร์ให้กับประชาชนอยู่แล้ว เป็นเบอร์เดิมที่ใช้มาตั้งแต่เริ่มลงการเมือง ซึ่งมีคนในพื้นที่นับพันเป็นพยานได้ ส่วนที่ใช้งบประมาณของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นั้น จะงบจากที่ไหนไม่สำคัญ เพราะเป็นภาษีประชาชน พม.ก็มีหน้าที่ดูแลอยู่ โดยกว่าจะแจกเงินก็สำรวจจากผู้นำหมู่บ้าน มีหลายขั้นตอน ใช้เอกสารกว่า 20 ฉบับ จึงจะได้ 500 บาท” นายบุญจง กล่าว

นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. ให้สอบสวนการแจกเงินเบี้ยยังชีพ 500 บาท พร้อมนามบัตร แก่ชาวบ้าน 200 คน ใน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ว่า ทำอย่างบริสุทธิ์ใจ เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่ได้รับเลือกตั้ง ได้ลงพื้นที่แจกนามบัตรมาโดยตลอด เพื่อให้ประชาชนสามารถติดต่อตนได้โดยตรง เมื่อยามที่เดือดร้อนหรือมีปัญหา แต่เมื่อมีการฟ้องร้อง หรือร้องเรียน ตนก็มีสิทธิต่อสู่ตามกฎหมาย โดยมีหน้าที่ชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ และป.ป.ช. เพราะหน่วยงานเหล่านี้เมื่อมีผู้ร้อง ก็จะต้องดำเนินคดี เป็นหน้าที่ตามปกติ และตนก็มีหน้าที่ชี้แจงเช่นกัน เพราะเชื่อว่าไม่ได้ทำอะไรผิด

“เรื่องราวที่เกิดขึ้น ผมไม่ได้ถือโทษโกรธใคร เพียงแต่น้อยใจตัวเองว่าหวังดีต่อคนอื่นแต่กลับได้รับผลร้ายตอบแทน ส่วนที่ไม่ได้ออกมาพบกับสื่อเพราะผมไม่อยากพูดอะไรมาก ต้องการที่จะเก็บตัว”นายบุญจงกล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์