พบแล้ว เมล์สาย 24 พบโผล่ที่โคราช

Home / ข่าวทั่วไป / พบแล้ว เมล์สาย 24 พบโผล่ที่โคราช
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

ตำรวจ งง! รถเมล์ สาย24 อันตรธานจากอู่ หมอชิต ตอนเช้ามืด ไปโผล่อีกทีที่ “โคราช” เชื่อคนขโมยน่าจะชำนาญในการขับ และเป็นไปได้ว่าอาจเป็นคนใน ขสมก. ซึ่งมีความแค้นอะไรบางอย่าง หรืออาจเป็นคนเสียสติ ส่งทีมสืบสวนไล่ล่า

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน นายอภิวัฒน์ แสงประทุม อายุ 58 ปี หัวหน้าส่วนการเดินรถที่ 1 เขต 8 องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ( ขสมก. ) เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ ผลวานิชย์ ผกก.สน.บางซื่อ ว่า

เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.รับแจ้งจากนายสุทัศน์ โหมดขุนทด อายุ 30 ปี พนักงานขับรถโดยสารประจำทาง(พขร.)ว่า รถโดยสารหายไปจากอู่บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

นายอภิวัฒน์ กล่าวว่าตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถโดยสารประจำทาง สาย 24 วิ่งระหว่างหมู่บ้านประชานิเวศน์? 3-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เลขข้างรถ 8-50206 ทะเบียน 10-0085 กรุงเทพมหานคร

ต่อมาพ.ต.ท.ปิยมิตร วิภาตะศิลปิน รองผู้กำกับการสืบสวน สน.บางชื่อ เปิดเผยความคืบหน้าว่า หลังจากพนักงานสืบสวนเข้าตรวจสอบรายละเอียดในที่เกิดเหตุ เพื่อหาพยานหลักฐานในการติดตามตัวคนร้าย ก็ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ว่า

คนร้ายนำ รถเมล์ คันดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้บริเวณหน้าวัดศาลาลอย อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยพนักงานสอบสวนกำลังประสานกับ ขสมก. และตำรวจท้องที่เพื่อนำรถเมล์คันดังกล่าวกลับมาตรวจสอบที่ สน.บางซื่อ

รองผู้กำกับการสืบสวน สน.บางชื่อ กล่าวว่า? การที่คนร้ายสามารถนำรถออกไปจากอู่ และขับไปถึงนครราชสีมาได้ น่าจะต้องมีความชำนาญในการขับ รถเมล์ และสามารถนำออกนอกพื้นที่โดยสะดวก เชื่อว่าน่าจะเป็นคนภายใน ขสมก. ที่อาจมีความเจ็บแค้นอะไรบางอย่าง

หรืออาจเป็นบุคคลที่เสียสติจึงขโมย รถเมล์ ออกไป แต่เชื่อว่าต้องเป็นคนภายในอย่างแน่นอน ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่สืบสวนหารายละเอียดหาสาเหตุในการขโมยรถครั้ง นี้ เชื่อว่าจะจับกุมตัวคนร้ายได้ภายในเร็ววันนี้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์