ตร.ให้ประกันตัว เจ้าของตึกถล่มพร้อมพวกแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.ให้ประกันตัว เจ้าของตึกถล่มพร้อมพวกแล้ว

ตร.ให้ประกันตัว เจ้าของตึกถล่มพร้อมพวกแล้ว ยันพร้อมรับผิดชอบ ขณะที่เจ้าหน้าที่พบอีก 4 ศพใต้ซากตึก ยังค้นหาต่อ

ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เผย สอบเข้ม 4 ผู้ต้องหาตึกถล่ม ก่อนให้ประกันตัวชั้นสอบสวน หลังยื่นเอกสารประกอบว่าจะไม่หลบหนี อีก 3 ติดต่อขอมอบตัวแล้ว

ตึกถล่ม, ข่าวตึกถล่ม, ข่าวจังหวัดปทุมธานี, ข่าววันนี้
ตึกถล่มปทุมธานี

พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า จากกรณีตึก 6 ชั้น ยูเพลสคอนโด คลอง 6 ถล่มทับคนงานจนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากและได้รับบาดเจ็บ สามารถจับกุม 4 ผู้ต้องหา จากทั้งหมด 7 ราย ตามหมายจับศาลธัญบุรี คือ

นางเพ็ญศรี กิติไพศาลนนท์ อายุ 49 ปีผู้ขออนุญาตก่อสร้าง,
นายศักดิ์สิทธ์ อินทร์ทอง อายุ 44 ปี วิศวะกรผู้ควบคุม,
นายบุญยกร หีบทอง อายุ 48 ปี กรรมการผู้จัดการบริษัท ยูเพลส (ต้น/ต้อม/ตู่/ตั้ก) จำกัด
และ นายเดี่ยว ปราบโจร อายุ 43 ปี ผู้รับเหมาช่วงนั้น

ล่าสุด ทางตำรวจได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติม ที่ สภ.คลองห้า พื้นที่เกิดเหตุแล้ว ก่อนจะให้ผู้ต้องหานำเอาเอกสาร หลัก ฐานและหลักทรัพย์ มาขอยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนอนุญาตให้ประกันตัวได้ เนื่องจากไม่มีพฤติกรรมหลบหนีแต่อย่างใด

ขณะที่นางเพ็ญศรี เจ้าของโครงการ กล่าวว่า ข้าพเจ้ารู้สึกเสียใจ เหตุการณ์ครั้งนี้ข้าพเจ้าก็จะบรรเทาความเดือดร้อนครั้งนี้ให้ดีที่สุด ส่วนคดีขอให้การกับตำรวจถ้าสามารถที่จะตายแทนทุกคนได้ข้าพเจ้ายินดี

ด้าน พ.ต.ท.ประโยชน์ โชติชัย พงส.หน.ผนพ. (หัวหน้างานสอบสวน) สภ.คลองห้า เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องหาอีก 3 ราย ที่ถูกออกหมายจับนั้น ได้ติดต่อเพื่อขอเข้ามอบตัวแล้ว ส่วนผู้ต้องหา จำนวน 4 ราย ที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ กำลังอยู่ในขั้นตอนการทางแนวทางสอบสวนและพิจารณาข้อกฎหมายอยู่

สำหรับความคืบหน้าการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตนั้น วานนี้ (13 ส.ค.) ได้พบร่างของผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากตึกอีก 4 ศพ ทราบชื่อคือ
นายใกล้รุ่ง ทับครบุรี อายุ 37 ปี
นางเพียบ มงคล อายุ 34 ปี
นายสิทธิโชค แกมมะณี อายุ 18 ปี
และนายธนากร ตรีเมฆ อายุ 16 ปี ทำให้ตอนนี้มียอดผู้เสียชีวิตแล้วรวม 8 ศพ และยังมีผู้สูญหาย เจ้าหน้าที่จึงเร่งค้นหาต่อ