ทวีศักด์-สมชายบอกไม่มีใครเหมาะนั่งนายกฯเท่าประยุทธ์

Home / ข่าวทั่วไป / ทวีศักด์-สมชายบอกไม่มีใครเหมาะนั่งนายกฯเท่าประยุทธ์

‘รศ.ทวีศักดิ์’ ยัน ไม่มีใครเหมาะนายกฯ ไปกว่า หน.คสช. รับ กมธ.ยกร่างข้อบังคับ เร่งมือใน2เรื่อง ‘การพ้นสมาชิกภาพ-การถอดถอน’ มั่นใจเสร็จทัน ด้าน ‘สมชาย’ อุบตอบ ใครเป็นผู้เสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมนั่งนายกฯ

รศ.ทวีศักดิ์ สูทกวาทิน รองประธานคณะกรรมาธิการสามัญยกร่างข้อบังคับการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า สำหรับตนเอง มองว่า เวลานี้ไม่มีใครเหมาะสมกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี มากไปกว่า หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ตัดสินใจเข้าแบกรับภาระอยู่ในเวลานี้อีกแล้ว และไม่คิดว่าจะส่งมอบภาระสำคัญนี้ให้กับคนอื่นรับผิดชอบแทน รวมถึงไม่มีการพูดถึงชื่ออื่นๆ ด้วย ส่วนเรื่องข้อบังคับการคัดเลือกผู้เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี ในวันนี้ ก็จะต้องมีการหารือถึงรายละเอียดต่าง ๆ ให้ชัดเจนในที่ประชุมอีกครั้ง ก่อนดำเนินการเลือกนายกฯ

2

ทั้งนี้ รศ.ทวีศักดิ์ ยังย้ำทิ้งท้ายว่า การยกร่างข้อบังคับอื่น ๆ ของการประชุม มีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยยึดตามร่างที่สำนักเลขาธิการวุฒิสภา เป็นผู้เสนอมา แต่มี 2 ประเด็นสำคัญที่ต้องยกร่างใหม่ คือ เรื่องการพ้นสมาชิกภาพของ สนช. และ การถอดถอนบุคคล ต่างๆ ซึ่ง เป็นเนื้อหาใหม่ ที่กำลังอยู่ระหว่างการศึกษารายละเอียด แต่มั่นใจว่าจะเสร็จทันตามกำหนดเวลาอย่างแน่นอน