สนช. เลือก พล.อ.ประยุทธ์ นั่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คนที่ 29

Home / ข่าวทั่วไป / สนช. เลือก พล.อ.ประยุทธ์ นั่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คนที่ 29

10.30 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.ได้รับการเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่29 ซึ่งมีการเสนอชื่อเพียงชื่อเดียวโดย นายตวง อันทะไชย สนช. เสนอชื่อและได้มีการลงมติเห็นชอบรับรอง 191 เสียง งดออกเสียง3เสียง จากจำนวนสมาชิก 194 คน และจะมีการนำชื่อขึ้นทูลเกล้าฯวันนี้

po000117

9.00น.สมาชิก สนช. ทยอยรอถ่ายภาพหมู่ ก่อนเข้าประชุม 10.00 น. ขณะเริ่มแถวแรกด้วย ปธ. ตามด้วยรองทั้ง 2 คน

บรรยากาศที่รัฐสภา ล่าสุด เป็นไปอย่างคึกคัก บรรดาสมาชิก สนช. ต่างทยอยเดินทางมาเตรียมตัวตั้งแต่ช่วงเช้า เนื่องจาก นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เห็นชอบให้มีการบันทึกภาพหมู่ของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เพื่อเป็นที่ระลึกและเป็นหลักฐานอ้างอิงทางประวัติศาสตร์ ในวันนี้ เวลา 09.00 น. ณ พื้นที่ลานจอดรถด้านหน้าศาลพระสยามเทวาธิราช

5627

‘สมชาย’ อุบตอบ ใครเป็นคนเสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมนั่งนายกฯ บอกไม่มีชื่ออื่นนอกจาก “พล.อ.ประยุทธ์”

นาย สมชาย แสวงการ คณะกรรมาธิการสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (ชั่วราว) หรือ วิป สนช. เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการประชุมในวันนี้ ที่จะมีการโหวตนายกรัฐมนตรี ว่า

ไม่ทราบว่าใครจะเป็นคนเสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ส่วนตัว ถ้ามีการเสนอชื่อตามที่สังคมอยากได้ ก็เห็นชอบด้วย และเมื่อถามว่ามีชื่ออื่นที่เหมาะสมนั่งนายกฯ นอกเหนือจากชื่อของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่ ก็ตอบสั้นๆ ว่าไม่มี

เช่น เดียวกับ รศ.ทวีศักดิ์ สูทกวาทิน รองประธานคณะกรรมาธิการสามัญยกร่างข้อบังคับการประชุมสภานิติบัญญัติแห่ง ชาติ (สนช.) ที่ยืนยันว่า ไม่ทราบว่าใครจะเป็นคนเสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสม พร้อมโยนให้ไปถามวิป สนช. แทน