คนร้ายป่วนใต้ บึ้มชุดรปภ.ครู ที่ปัตตานี

Home / ข่าวทั่วไป / คนร้ายป่วนใต้ บึ้มชุดรปภ.ครู ที่ปัตตานี

กลุ่มก่อความไม่สงบลอบวาง ระเบิดชุดรปภ.ครู อ.โคกโพธิ์ ทำให้ครูเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน ส่วนตำรวจในชุดบาดเจ็บ 1 นาย

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้วางระเบิดชุด รปภ. ครูในพื้นที่ ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เป็นเหตุทำให้มีครูเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน และเจ้าหน้าที่ทหารบาดเจ็บ 1 นาย ทราบชื่อผู้ตายต่อมาคือ นางปาตีเมาะ แซมะแซ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/1 ม.3 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ เป็นครูอัตราจ้าง โรงเรียนบ้านท่าเรือ ถูกสะเก็ดระเบิดทั่วร่างกาย

ข่าวภาคใต้, ข่าวจังหวัดปัตตานี, ระเบิดชุดรปภ.ครู, ข่าววันนี้
บึ้มชุดรปภ.ครู ปัตตานี ภาพจาก thaipbs

ส่วนครูรายที่บาดเจ็บคือ นางลำดวน ชูดวง ครูโรงเรียน บ้านท่าเรือ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/1 ม.4 ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขา ลำตัว ส่วนตำรวจที่บาดเจ็บทราบชื่อคือ ด.ต.ประดิษฐ์ เอี่ยมศรี อายุ 44 ปี ตำรวจ นปพ.ชุด รปภ.ครูอำเภอโคกโพธิ์ ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขอบตา บาดเจ็บเล็กน้อย

ทั้งนี้จากการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด รปภ.ครู จำนวน 8 นาย ที่ทำหน้าที่อารักขาครู ได้ความว่าเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก่อนถึงโรงเรียนประมาณ 5 กม. คนร้ายไม่ทราบจำนวนที่ดักซุ่มดูอยู่ ได้กดชนวนระเบิดทันทีด้วยวิทยุสื่อสาร เนื่องจากได้นำมาแอบวางไว้ข้างถนนก่อนแล้ว โดยบรรจุในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20-25 กก. แรงระเบิดทำให้ครูเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเป็นการป่วนสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

MThai news