เจ้า”เต๋า”สุนัขไทยแสนรู้! กดออดเรียกเจ้านายเปิดประตุ

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวสังคมออนไลน์ / เจ้า”เต๋า”สุนัขไทยแสนรู้! กดออดเรียกเจ้านายเปิดประตุ

ที่จังหวัดสุรินทร์ พบสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้แสนรู้ กดออดเพื่อเรียกให้เจ้านายออกมาเปิดประตูบ้านให้ หลังจากที่กลับจากไปวิ่งเล่นนอกบ้าน เพื่อนบ้านเห็น ถ่ายรูปแชร์

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้รับการแชร์ภาพเจ้าสุนัขพันธุ์ไทยแสนรุ้เพศผู้  อายุ 1 ปี ชื่อว่า “เต๋า” กดออดหน้าบ้าน เพื่อเรียกเจ้าของมาเปิดประตูบ้านให้ โดยภาพดังกล่าวถูกถ่ายโดย อาจารย์ยุวดี ศรีจันทร์เวียง อาจารย์ ประจำวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ อาศัยอยู่หมู่บ้านแสนสุข ถนนเลี่ยงเมือง ต.แสลงพันธุ์ อ.เมืองสุรินทร์ ซึ่งเป็นผู้บันทึกภาพ เพราะบ้านอยู่ตรงข้ามกันและสังเกตเห็นเจ้าสุนัขแสนรู้ตัวนี้มากดออดเรียกเจ้าของบ้าน อยู่เป็นประจำ จึงแอบบันทึกภาพไว้

โดยเจ้าเต๋า จะเดินวนเวียนไปมาที่หน้าบ้าน พยายามจะเข้าบ้านโดยการมุดตามช่องประตูบ้าน แต่ก็ไม่สามารถเข้าบ้านได้ อีกทั้งส่งเสียงเห่าเรียก แต่เจ้าของก็ไม่ยอมใจอ่อนมาเปิดประตูให้มัน ในที่สุด มันจึงใช้สองขาหลังยืนขึ้นแล้วเหยียดตัว เพื่อใช้ขาหน้ากดออดที่อยู่หน้าบ้าน ทำให้คุณพุธและครอบครัวเดินออกมาเปิดประตูให้มันเข้าบ้านแต่โดยดี

โดยอาจารย์ยุวดี เล่าว่า สุนัขแสนรู้ตัวดังกล่าว อยู่บ้านตรงข้ามกัน ต่อมาสังเกตเห็น เจ้าสุนัขแสนรู้ตัวนี้มากดออดเรียกเจ้าของบ้าน อยู่เป็นประจำ จึงแอบบันทึกภาพไว้

ซึ่งคุณพุธ จิตวุฒิโชติ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน และเจ้าของเจ้าเต๋า เล่าว่า เจ้าเต๋าเป็นสุนัขพันธุ์ไทย อายุ 1 ปี เศษๆ เลี้ยงมาตั้งแต่เล็กจนโต มีความรัก ความผูกพัน ในบ้าน และเลี้ยงแบบอิสระไม่ได้กักขัง ปล่อยให้เดินเล่นในบ้าน และในหมู่บ้าน เวลา ออกไปนอกบ้าน ไปทำธุระ อะไร เขาก็จะอยู่ข้างนอกบ้าน เล่นตามถนนในหมู่บ้าน พอเล่นได้สักพัก อยากเข้าบ้านก็จะมากด ออด เรียกให้เปิดประตู แต่เขาจะดูว่าในบ้านมีรถจอดอยู่ไหม ถ้ามีรถในบ้านก็จะมากกดออดเรียก ให้เปิดประตูบ้านจะได้เข้าไป แรกๆคนในบ้านก็ไม่ทราบว่าใครมากดออดเรียกนึ กว่าคนข้างบ้านมากดออดเรียก แต่เมื่อเฝ้าดูจนเห็นชัดเจนว่าเป็นเจ้า เต๋า นี่เองมากดออดเรียก จึงรู้ว่ามันแสนรู้จริงๆ และอาจารย์ ที่มีบ้านอยู่ตรงข้ามบันทึกภาพมาให้ดู จึงเชื่อมั่นว่ามันแสนรู้

 

 MThai News