อุตุเผยภาคตอ.และใต้มีฝนหนักบางแห่งกทม.ตก60%

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวน้ำท่วม, เกาะติดน้ำท่วม / อุตุเผยภาคตอ.และใต้มีฝนหนักบางแห่งกทม.ตก60%

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนภาคตะวันออก ภาคใต้ มีฝนกระจายร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ อันดามัน และอ่าวไทยคลื่นสูง 2-3 เมตร ขณะที่กรุงเทพฯ มีฝนฟ้าคะนองกระจายร้อยละ 60 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนร่องมรสุมยังคงพาดผ่านประเทศพม่า ลาว และเวียดนามตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเป็นแห่ง ๆ ถึงกระจาย ร้อยละ 30-40 ของพื้นที่

 

564789-01

 

 

สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทย มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนกระจายถึงเกือบทั่วไป ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดจันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและปริมาณฝนที่ตกสะสมต่อเนื่องไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ที่มีขนาดความยาวน้อยกว่า 10 เมตร หรือ 5 วา ควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ขณะที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลมีเมฆเป็นส่วนมาก โอกาสมีฝนฟ้าคะนองในเกณฑ์กระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ช.ม.