ตร.คุมตัว 4 ชายชุดดำฆ่า “พอ.อ.ร่มเกล้า” ทำแผน

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.คุมตัว 4 ชายชุดดำฆ่า “พอ.อ.ร่มเกล้า” ทำแผน

ตำรวจคุมชายชุดดำทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณสี่แยกคอกวัว คดีใช้อาวุธสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่และประชาชน  เมื่อปี 2553 ด้านรองผบ.ตร.ยืนยันมีหลักฐานชัดเจน

พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจจำนวน 450 นาย คุมตัวนายกิตติศักดิ์ สุ่มศรี , นายปรีชา อยู่เย็น , นายรณฤทธิ์ สุริชา , และนายชำนาญ ภาคีฉาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีใช้อาวุธสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่และประชาชน เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 รวม 6 จุด

 

tnews_1410445590_8957
โดยจุดแรกเริ่มที่หลังตู้ชุมสายโทรศัพท์ใกล้แยกคอกวัว ซึ่งนายชำนาญ ใช้ปืนเอ็ม 16. ยิงเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมและทหาร ส่วนจุดที่ 2 ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามนายกิตติศักดิ์ ใช้ เอ็ม 79 นั่งยิง แต่ปืนขัดลำกล้อง และมีเพื่อนส่งปืนอาร์ก้ามาให้ยิงเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณถนนดินสอ ส่วนจุดที่ 3 นายปรีชา ได้ยิงเอ็ม 79 จากแยกคอกวัวใส่เต้นท์ทหาร ทำให้มีทหารได้รับบาดเจ็บ จากนั้นตำรวจก็คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปยัง หลังธนาคารออมสิน ถนนดินสอ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาลงจากรถตู้เพื่อเตรียมก่อเหตุ ซึ่งในการทำแผนในครั้งนี้ ไม่ได้นำตัวนางปุณิกา ชูศรี ผู้ต้องหาอีก 1 คนที่ถูกจับกุมได้ มาร่วมทำแผนแต่อย่างใด

และภายหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาไปควบคุมไว้ที่กองปราบ ก่อนคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังในวันพรุ่งนี้

โดยพลตำรวจเอกสมยศ ระบุว่า กำลังเร่งขยายผลให้ถึงผู้บงการอยู่เบื้องหลัง ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เป็นใคร และขอย้ำว่าทางตำรวจได้ทำการสอบสวนและมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนจนศาลอนุมัติหมายจับ ถึงนำเรื่องนี้มาเปิดเผยต่อสาธารณะ เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดความขัดแย้งได้ ดังนั้นการที่แกนนำ นปช.บางคน ระบุว่าเป็นการจับแพะนั้น อาจจะก้าวก่ายอำนาจศาล ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวัง

 

MThai News