แม่สายอ่วมน้ำท่วมสูงกว่า1ม.-อุตุเตือนเหนืออีสานฝนหนัก

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวน้ำท่วม, เกาะติดน้ำท่วม / แม่สายอ่วมน้ำท่วมสูงกว่า1ม.-อุตุเตือนเหนืออีสานฝนหนัก
น้ำป่าทะลักท่วมแม่สายรอบที่ 3 ร้านค้าชายแดนทั้ง 2 ฝั่ง จมสูงกว่า 1 เมตร เจ้าหน้าที่เร่งช่วยขนย้ายสิ่งของ ขณะที่

จากที่ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทั้งชายแดนอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และในพื้นที่ต้นน้ำของแม่น้ำสายในประเทศเมียนมาร์ ตรงข้ามอำเภอแม่สาย ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงแม่น้ำสายปริมาณมาก และทำให้แม่น้ำสายเพิ่มปริมาณขึ้นอย่างรวดเร็ว

566651-02

ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา และไหลเข้าท่วมร้านค้าริมแม่น้ำสายในฝั่งไทย และท่วมร้านค้าในตลาดท่าขี้เหล็กของเมียนมาร์ ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร เบื้องต้นมีร้านค้าริมฝั่งแม่น้ำสายถูกน้ำท่วมประมาณ 30 ร้านค้า และฝั่งเมียนมาร์ อีกกว่า 50 ร้านค้า

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ในพื้นที่อำเภอแม่สาย เร่งเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในตลาดสายลมจอย หมู่บ้านสายลมจอยขนย้ายทรัพย์สินเป็นการเร่งด่วนแล้ว การเกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอแม่สาย ถือว่าเป็นรอบที่ 3 แล้ว และถือว่ารุนแรงเป็นอย่างมาก

 

566651-03

อุตุฯ เตือน เหนืออีสานฝนหนักตอ.ใต้ตกหนาแน่นกทม.70%

กรม อุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00น. วันนี้ พายุโซนร้อน“คัลแมกี” (KALMAEGI) ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นและหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว โดยเมื่อเวลา 04.00 น.วันนี้ (18 ก.ย.57) ได้ปกคลุมประเทศลาวและพม่าตอนบนโดยจะสลายตัวในบริเวณเดียวกัน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ในช่วงนี้ บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ขอให้ประชาชนโดยเฉพาะบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ เลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี และสกลนคร ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและลมแรงต่อไปอีก 1 วัน สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี ตราด ระนอง ชุมพร พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมต่อเนื่อง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบน และทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 19 กันยายน 2557 นี้

ด้านพยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล   ตั้งแต่เวลา 06:00 น.วันนี้ – 06:00 น.วันพรุ่งนี้  มีเมฆมาก โอกาสมีฝนฟ้าคะนองในเกณฑ์เกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.