โล่ง! รัฐบาลยืนยันไม่รื้อรังนกกระจอก

Home / ข่าวทั่วไป / โล่ง! รัฐบาลยืนยันไม่รื้อรังนกกระจอก

สื่อมวลชนโล่งใจหลังรัฐบาลยืนยันไม่มีการรื้อถอนรังนกกระจอก แค่ต้องการปรับปรุง 

ภายหลังจากมีกระแสข่าวว่าทางรัฐบาล สั่งให้มีการรื้อถอนห้องพักสื่อมวลชน 1 ประจำทำเนียบรัฐบาล หรือ รังนกกระจอก เพื่อสร้างรังหลังใหม่ให้สอดรับกับสถาปัตยกรรมของตึกต่างๆของทำเนียบรัฐบาล และถูกสื่อมวลชนคัดค้าน แสดงความไม่เห้นด้วยนั้น

ล่าสุดวันนี้ (23 ก.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะไม่มีการรื้อถอนใดๆทั้งสิ้น เป็นเพียงความคิดที่จะปรับปรุงเท่านั้น ทั้งนี้หากสื่อมวลชนไม่เห็นด้วย ก็จะไม่มีการดำเนินการ

 

DSC_0825

 

หลังจากนั้นร้อยเอกนายแพทย์ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้ามาพูดคุยกับสื่อมวลชนที่รังนกกระจอก พร้อมเดินตรวจดูสถานที่โดยรอบ

โดยร้อยเอกนายแพทย์ยงยุทธ กล่าวยืนยันว่าจะไม่มีการรื้อถอน แต่จะเป็นการปรับปรุงสถานที่ทั้งภายในและภายนอก ให้มีความน่าอยู่และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงปรับภูมิทัศน์โดยรอบ ทั้งการนำต้นไม้มาประดับตกแต่งให้มีความสวยงามมากขึ้นด้วย ส่วนห้องพักสื่อมวลชนห้องอื่นๆ ก็จะไม่มีการรื้อถอนเช่นกัน แต่จะมีการขยายและปรับปรุงสถานที่เท่านั้น

ด้านสื่อมวลชนเมื่อนายกรัฐมนตรีออกมายืนยันความชัดเจน ก็แสดงความโล่งใจ เพราะไม่อยากให้มีการรื้อถอน เนื่องจากใช้ห้องดังกล่าวมาเป็นเวลานาน และมองว่าจะเป็นการเปลืองงบประมาณโดยไม่จำเป็น

 

MThai News

 

DSC_1267

 

DSC_0803