สวนสัตว์พาต้า ยันดูแล กอริลล่าบัวน้อย ดีตามกฎหมาย

Home / ข่าวทั่วไป / สวนสัตว์พาต้า ยันดูแล กอริลล่าบัวน้อย ดีตามกฎหมาย

สวนสัตว์ลอยฟ้าพาต้า โต้ตัวแทนกลุ่มคนรักสัตว์ ยันขออนุญาตเปิดสวนสัตว์ถูกต้องกฎกระทรวง หลังตัวแทนกลุ่มคนรักสัตว์ เล็งยื่นเพิกถอนใบอนุญาตสวนสัตว์ลอยฟ้าพาต้า

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (23 ก.ย.57) เจ้าของสวนสัตว์ลอยฟ้าพาต้า ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่กลุ่มคนรักสัตว์ ผู้รณรงค์โครงการหาบ้านใหม่ให้ “บัวน้อย” กอริลลายักษ์ที่อยู่ในสวนสัตว์พาต้า ผ่านเว็บไซต์ change.org นำโดย นางศิลจิรา อภัยทาน ออกมาเรียกร้องให้กรมอุทยานฯ เพิกถอนใบอนุญาตสวนสัตว์พาต้า และเรียกร้องให้เจ้าของกอริลล่าบัวน้อย ควรยอมรับการช่วยเหลือจากทางภาครัฐ และองค์กรต่างๆ เพื่อจะได้หาที่อยู่ใหม่ที่เหมาะสม ไม่ใช่อยู่ในสถานที่คับแคบบนยอดตึกเช่นนี้ ว่า

กอริลลา, สวนสัตว์ลอยฟ้า, ห้างพาต้า, กอริลลาบัวน้อย, ข่าววันนี้
สวนสัตว์ลอยฟ้าพาต้า

สวนสัตว์ลอยฟ้าพาต้าได้มีการดูแลกอริลล่าบัวน้อยเป็นอย่างดี มีการปรับปรุงอาคารสถานที่ของสวนสัตว์ตามที่กฎกระทรวงระบุเสมอมา ส่วนที่มีการมองว่าพื้นที่กรงของกอริลล่าคับแคบเกินไปหรือไม่นั้น ขอชี้แจงว่าไม่มีกฎกระทรวงข้อไหนระบุไว้ว่า อาคารหรือสร้างกรงที่ใช้ดูแลสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิดนั้น ต้องมีขนาดความกว้างหรือความยาวเพียงใด ซึ่งในส่วนนี้ผู้ประกอบการต้องเป็นผู้ตัดสินใจเอง และหากผู้ประกอบการจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนขนาดอาคารหรือกรงตามที่มีประชาชนแนะนำอยู่ตลอดนั้น คงเป็นไปไม่ได้

สำหรับการยื่นเรื่องร้องเรียนขอกลุ่มคนรักสัตว์ จะไปยื่นถอนใบอนุญาตสวนสัตว์ลอยฟ้าพาต้า นั้น ก็คงต้องรอดูการพิจารณาของอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ อีกครั้ง ว่าจะออกมาเป็นแบบใด

MThai news