เตรียมจัดงานวันไข่โลก 10 – 14 ต.ค นี้ ณ สยามสแควร์วัน

Home / ข่าวทั่วไป / เตรียมจัดงานวันไข่โลก 10 – 14 ต.ค นี้ ณ สยามสแควร์วัน

ไทยเตรียมจัดงาน”วันไข่โลก 2014″ ในวันที่ 10 – 14 ต.ค.นี้ ณ สยามสแควร์วัน โดยเตรียมแจกไข่ไก่ หวังกระตุ้นการบริโภคให้หันมารับประทานไข่ไก่ให้มากขึ้น

 

22

 

นายนิรันดร เอื้องตระกูลสุข หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ทางกระทรวงฯ ร่วมกับคณะกรรมาธิการไข่ไก่ระหว่างประเทศ (The International Egg Commission หรือ IEC) เตรียมจัดงาน วันไข่โลก 2014 ขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ระหว่างวันที่ 10 – 14 ตุลาคมนี้ ณ สยามสแควร์วัน

ซึ่งจะเป็นกิจกรรมการส่งเสริมการบริโภคไข่ไก่ตามที่คณะกรรมการนโยบายพัฒนาไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ (Egg Board) ได้จัดทำยุทธศาสตร์ไก่ไข่ ฉบับที่ 2 ตั้งแต่ปี 2557 – 2561 ซึ่งมีเป้าหมายส่งเสริมให้คนไทยบริโภคไข่ไก่เพิ่มขึ้นจาก 200 ฟองต่อคนต่อปี เป็น 300ฟองต่อคนต่อปี ให้ได้ภายในปี 2561

โดยภายในงานจะมีเมนูสูตรพิเศษ นั่นคือ “ไข่พระอาทิตย์” ซึ่งเป็นสูตรอาหารต้นตำหรับที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้กรมการค้าต่างประเทศจัดทำการเผยแพร่ สาธิต พร้อมแจกให้ประชาชนได้รับประทานฟรี

โดยแม่ครัวจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ร่วมมือกันเพื่อเป็นอีกหนึ่งในอาหารคู่ครัวไทย งานครั้งนี้จะเริ่มต้นที่กรุงเทพมหานครและกระจายสู่ประชาชนทั่วประเทศ ทุกภูมิภาคต่ไป