ปาบี้ม2 รอบ! กลางคอนเสิร์ตปู พงษ์สิทธิ์

Home / ข่าวทั่วไป / ปาบี้ม2 รอบ! กลางคอนเสิร์ตปู พงษ์สิทธิ์

เกิดเหตุวุ่น งานไหลเรือไฟประจำปีเมืองนครพนม วัยรุ่นยกพวกตีกันชุลมุนปาระเบิดปิงปอง 

พ.ต.ท.ยศวัจน์ ตั้งจิตรมณีศักดา รอง ผกก.ป. สภ.เมืองนครพนม จ.นครพนม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 7 ตุลาคม เกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน บริเวณหน้าเวทีคอนเสิร์ตนักร้องชื่อดัง ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ในงานประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาดจังหวัดนครพนม ประจำปี 2557 ซึ่งเบื้องต้นขณะเกิดเหตุได้มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งก่อเหตุทะเลาะวิวาทชุลมุนกันและได้ปาระเบิดปิงปอง ในบริเวณจุดเกิดเหตุ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลนครพนม

1

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้เข้าระงับเหตุพร้อมควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 20 ปี จำนวน 4 คน พร้อมตรวจยึดระเบิดปิงปองพร้อมใช้งานได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนแต่เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะนักร้องแนวเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ได้แสดงคอนเสิร์ตร้องเพลงไปได้ 8-9 เพลง ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหน้าเวที 2 ครั้งต่อเนื่องกัน สันนิษฐานว่าคนร้ายวัยรุ่นขว้างระเบิดปิงปองมาจากข้างเวทีด้านซ้าย มาลงหน้าเวทีด้านขวา หลังสิ้นเสียงระเบิดพบผู้บาดเจ็บนอนร้องครวญครางจำนวนมาก หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้คอนเสิร์ตพงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ หยุดเล่นในเวลาประมาณ 23.30 น. ขณะที่ชุดสืบสวนพยัคฆ์ ได้สอบพยานจำนวนหลายปาก เพื่อเป็นเบาะแสติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับ สนง.สาธารณสุข จ.นครพนม ได้ร่วมกันจับกุมร้านค้าภายในเวทีคอนเสิร์ตและภายในศาลากลางจังหวัด หลังพบว่ามีการนำแอลกอฮอล์จำหน่าย โดยยึดสุราและเบียร์จำนวนมาก พร้อมแจ้งดำเนินคดีพ่อค้าแม่ค้า 26 ราย ในข้อหาจำหน่ายสุราในสถานที่ราชการ และจำหน่ายสุราโดยไม่มีใบอนุญาต เปรียบเทียบปรับรายละ 3,500 บาท

MThai News
ขอบคุณข้อมูลจากข่าวสด