จงรัก รีบออกตัว คดีซานติก้าผับ ยังไม่ปิด

Home / ข่าวทั่วไป / จงรัก รีบออกตัว คดีซานติก้าผับ ยังไม่ปิด

e0b888e0b887e0b8a3e0b8b1e0b8811

วันที่ 28 มกราคม พล.ต.อ.จงรัก จุฑานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงคดีเพลิงไหม้ ร้านซานติก้าผับ ว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้ปิดคดีตามที่เข้าใจกัน ยืนยันว่าคดีนี้ยังไม่จบ เพียงแต่การดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการทำให้ เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งเป็นการกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตครบถ้วนแล้ว มีผู้ต้องหาทั้งสิ้น 6 คน และคงไม่มีเพิ่มกว่านี้แล้ว

?แต่ในส่วน การสอบสวนด้านอื่นๆยังคงดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานต่อไป โดยเฉพาะการดำเนินการตามผลสรุปของกระทรวงยุติธรรม ซึ่งอาจมีความผิดฐานอื่นๆเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยก็สามารถดำเนินคดีได้ โดยเฉพาะความผิดเกี่ยวกับการดัดแปลงอาคาร เกี่ยวกับการเสียภาษี ซึ่งปกติแล้วความผิดเหล่านี้ เป็นอำนาจหน้าที่ของหน่วยงานที่เป็นผู้เสียหายโดยตรง รวมทั้งกระทรวงยุติธรรมที่ตรวจสอบ และรู้ใครผิดฐานใดบ้าง หากส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการก็สามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ เพราะเป็นต่างกรรม ต่างวาระกัน เจ้าของซานติก้าต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว?พล.ต.อ.จงรัก กล่าว

รองผบ.ตร. กล่าวว่า ทั้งนี้พนักงานสอบสวนต้องรอผลสรุปของกระทรวงยุติธรรม ขณะนี้ยังไม่สรุปสำนวน ยังต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานอีกระยะหนึ่งก่อนที่จะส่งสำนวนไปให้ พนักงานอัยการพิจารณาต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก

————————————————————–

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจแถลงปิดคดีซานติก้าผับ