พม.ช่วยเหลือเยียวยาเด็กถูกครูพละข่มขืน

Home / ข่าวทั่วไป / พม.ช่วยเหลือเยียวยาเด็กถูกครูพละข่มขืน
กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ช่วยเหลือเยียวยาเด็กนักเรียนชั้น ป.6 ถูกครูพละข่มขืน

นายเลิศปัญญา บูรณบัณฑิต รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า จากกรณีเด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 อายุ 12 ปี 5 เดือน ถูกข่มขืนกระทำชำเราจากครูพละชาย อายุ 29 ปี ในห้องเรียนคอมพิเตอร์ของโรงเรียนชื่อดัง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

576869-02-416x300

ซึ่งกรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต ได้ลงพื้นที่เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมดำเนินการช่วยเหลือและเยียวยาสภาพจิตใจผู้เสียหายในเบื้องต้นแล้ว และสำหรับกรณีเด็กหญิงอายุ 16 ปี ถูกข่มขืนกระทำชำเราจากชายหนุ่ม อายุ 31 ปี ที่บุกรุกเข้าไปลักทรัพย์ภายในหอพักที่จังหวัดร้อยเอ็ด

เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ดำเนินการช่วยเหลือมอบเงินสงเคราะห์กรณีเร่งด่วนและทุนการศึกษาในเบื้องต้น พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เร่งดำเนินคดีอาญา และประสานสำนักงานยุติธรรมจังหวัดร้อยเอ็ดพิจารณาให้เงินค่าตอบแทนผู้เสียหาย

นอกจากนี้ ยังมีกรณีการให้ความช่วยเหลือเด็กชายชาคริต เพ็งแจ่มศรี อายุ 6 ขวบ ป่วยเป็นมะเร็งที่หัวเข่าไม่สามารถเดินได้ ทางบ้านมีฐานะยากจน ไม่มีเงินค่ารักษาพยาบาล ที่อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอ่างทอง ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือมอบเงินสงเคราะห์และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น รวมทั้งประสานโรงพยาบาลในพื้นที่เพื่อเข้ารักษาอาการป่วยมะเร็งที่หัวเข่าอย่างต่อเนื่อง

………………………………………………………………………………

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

13 วิธี ป้องกันตัว ของคุณผู้หญิง