รวบโจรงัดบ้านพี่สาว สรยุทธ เมื่อปี 2552

Home / ข่าวทั่วไป / รวบโจรงัดบ้านพี่สาว สรยุทธ เมื่อปี 2552

ตำรวจเข้าจับกุมช่างไฟร่วมยกเค้า บ้านพี่สาว “สรยุทธ“ เมื่อปี 2552

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปราม ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายผดุงศักดิ์ แอบสมตัว อายุ 34ปี มีอาชีพเป็นช่างไฟ ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 3433/2552 ข้อหาใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์สินนั้น และผ่านสิ่งนั้นเข้าไปโดยเข้าช่องทางซึ่งมิได้จำนงให้เป็นทางเข้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อแก่การกระทำผิด และรับของโจร ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตลาดพร้าว กทม. ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา

5

การจับกุมผู้ต้องหารายนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2552 เกิดเหตุคนร้ายลักทรัพย์ในบ้าน น.ส.สุกัญญา สุทัศนะจินดา ซึ่งเป็นพี่สาวของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด สร้อยทองคำ นาฬิกา ต่างหูเพชร และทรัพย์สินมีค่าอีกหลายรายการมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมนายน้อย กิจบุญศรี หรือ มืด อายุ 22 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาที่กระทำความผิด และได้ควบคุมตัวนายผดุงศักดิ์เอาไว้ด้วย ก่อนจะขยายผลตรวจค้นหอพักงนายน้อยในซอยลาดพร้าว 134 และได้พบทรัพย์สินของกลางของผู้เสียหาย จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบสวนจึงขยายผลและเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายผดุงศักดิ์ ก็พบกับของกลางเป็นสร้อยคอ และนาฬิกาข้อมือ และยังพบอาวุธปืน 2 กระบอกอีกด้วย

ขณะนั้นนายผดุงศักดิ์ได้ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี อ้างว่านายน้อยมาขอยืมจักรยานยนต์ไปใช้ โดยที่ตนก็ไม่ทราบว่าจะนำไปกระทำความผิด แต่อาวุธปืนยอมรับว่าเป็นของตน เจ้าหน้าที่จึงพิจารณาดำเนินคดีเพียงข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าวได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ก่อนจะขออนุมัติศาลออกหมายจับนายผดุงศักดิ์อีกครั้ง ในคดีร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจร เมื่อชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.สืบทราบว่า หลังนายผดุงศักดิ์พ้นโทษในความผิดฐานครอบครองอาวุธปืนแล้ว ได้ไปทำงานเป็นช่างไฟฟ้าที่ห้างสรรพสินค้าจึงวางแผนเข้าติดตามจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

อ่านข่าวเก่า คลิกที่    โจรงัดบ้านพี่สาว สรยุทธ กวาดทรัพย์สินไปราว 2 แสน

 

MThai News