คนร้ายแขวนป้ายผ้า ลวงบึ้ม จนท. ที่ นราธิวาส

Home / ข่าวทั่วไป / คนร้ายแขวนป้ายผ้า ลวงบึ้ม จนท. ที่ นราธิวาส

ชาวบ้านที่นราธิวาส เจ็บ 1ราย หลังหวังดีเข้าไปเก็บป้ายผ้า “ปัตตานีเอกราช” แยกดินแดน หลังคนร้ายแขวนลวงหวังบึ้มสังหาร จนท.

รายงานข่าวแจ้งว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ร้อยเวร สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งว่ามีประชาชนได้รับบาดเจ็บการการเหยียบกับระเบิดที่บริเวณริมถนนสายบ้านลาโล๊ะ-ตะมายูง ช่วงบริเวณบ้านดาฮง ม.4 ต.เชิงคีรี จึงประสานหน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวภาคใต้, ข่าวโจรใต้, ข่าวจังหวัดนราธิวาส, ป้ายผ้าแยกดินแดน, ปัตตานีเอกราช, ข่าววันนี้
ข่าวภาคใต้

ซึ่งจากการตรวจสอบพบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ขณะเดียวกันพบป้ายผ้าเขียนข้อความ “ปัตตานีเอกราช” ติดอยู่บริเวณดังกล่าวด้วย ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นได้มีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ทราบชื่อคือ นายอายุบ อาแซ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.3 ต.ปะโด อ.มายอ จ.ปัตตานี ทั้งนี้จากการสอบสวนได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อเดินทางไปถางป่าที่สวนซึ่งอยู่ตรงข้ามจุดเกิดเหตุ และเมื่อถึงที่เกิดเหตุเห็นป้ายผ้าที่คนร้ายได้นำมาแขวนไว้ จึงได้จอดรถ จยย.แล้วเดินไปดึงป้ายผ้าแต่เท้าไปเหยียบเอาระเบิดที่คนร้ายมาฝังไว้ จนเกิดระเบิดและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นแผนโจมตีของกลุ่มผู้ก่อความสงบ โดยได้วางแผนนำป้ายผ้ามาผูกไว้แล้วนำระเบิดจำนวน 2 ลูก มาฝังไว้เพื่อดักสังหาร แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน

ข่าวภาคใต้, ข่าวโจรใต้, ข่าวจังหวัดนราธิวาส, ป้ายผ้าแยกดินแดน, ปัตตานีเอกราช, ข่าววันนี้

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “เหตุการณ์ความไม่สงบภาคใต้” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news
………………………………………………………………………………….

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชื่นชม! ดาราหนุ่มช่อง 3 หลังอาสาเป็นทหารลง 3 จังหวัดใต้

ชื่นชม! ดาราหนุ่มช่อง 3 หลังอาสาเป็นทหารลง 3 จังหวัดใต้
ชาโน แพมเบอร์เกอร์ นักแสดงช่อง 3 อาสาเป็น ทหารพราน ลงปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เจ้าตัวเผยเพื่อสานฝันในวัยเด็กให้เป็นจริง