อาชีวะกำแพงเพชร ท้าบริจาคเลือดผ่านโซเซียล

Home / ข่าวทั่วไป / อาชีวะกำแพงเพชร ท้าบริจาคเลือดผ่านโซเซียล
อาชีวะกำแพงเพชร ท้าบริจาคเลือดผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ชวนคนทำดีช่วยสังคมแบบสร้างสรรค์

ที่หอประชุมวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร คณะเหล่ากาชาดนำโดย พ.อ.หญิง ศินีนารถ วานิชเสนี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ออกหน่วยไปรับบริจาคโลหิต โดยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ขณะนี้โลหิตในคลังเลือดของโรงพยาบาลกำแพงเพชรเหลือน้อยมาก เลือดบางกรุ๊ปขาดแคลน เช่น กรุ๊ปบี ไม่มีเลย จึงต้องออกหน่วยมาขอรับบริจาคโลหิต เพื่อนำเลือดไปมอบให้โรงพยาบาลไว้ใช้รักษาผู้เจ็บป่วย

578544-01

และได้เกิดปรากฏการณ์ใหม่ที่เกิดขึ้นในการบริจาคโลหิตครั้งนี้คือ บรรดานักศึกษาที่บริจาคโลหิตต่างถ่ายรูปตัวเองในขณะบริจาคโลหิต จากนั้นก็โพสต์ลงในเฟซบุ๊กและอินตาแกรม ท้าเพื่อน ๆ มาบริจาคโลหิตด้วย โดยใจความส่วนใหญ่ก็จะบอกว่าวันนี้เรามาบริจาคโลหิตแล้ว เราขอท้าเพื่อน ๆ มาบริจาคกันบ้าง ใจถึงหรือเปล่า ถ้าใจถึงมาบริจาคโลหิตกันเลย หลังจากที่มีการท้ากันผ่านเฟซบุ๊กไป ปรากฏว่าเพื่อนที่โดนท้าก็มาบริจาคบ้าง ทำให้ในวันนี้ทางกาชาดได้รับบริจาคจากนักศึกษาอาชีวะของวิทยาลัยเทคนิคไปกว่า 200 ถุง ซึ่งมากกว่าทุก ๆ ครั้ง ที่มาขอรับบริจาค

นักศึกษาอาชีวะรายหนึ่งได้ท้าเชิญชวนอาชีวะทั่วประเทศว่า โดยบอกว่าวันนี้เรามาบริจาคโลหิตแล้ว ขอท้าเด็กอาชีวะทั่วประเทศมาทำเรื่องสร้างสรรค์บริจาคโลหิตบ้าง เพราะการบริจาคโลหิตสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้ เลือดอาชีวะต้องออกที่แขน ผ่านเข็มแล้วลงถุง ถึงจะเท่ห์

578544-02

578544-03