นักข่าวดังโพสต์ภาพ ประยุทธ์ พบโอบามา-ปูติน

Home / ข่าวทั่วไป / นักข่าวดังโพสต์ภาพ ประยุทธ์ พบโอบามา-ปูติน

วาสนา นาน่วม โพสต์ภาพประวัติศาสตร์ พล.อ.ประยุทธ์ คุยโอบามา – ปูติน ในงานเลี้ยงเอเปค ที่จีน ก่อนบอกผู้นำโลกเสรี ไทยสงบแล้วแต่ขอเวลาปฏิรูปสักระยะ

วันนี้ (12 พ.ย. 57) น.ส.วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว @Wassana Nanuam ระบุเป็นภาพประวัติศาสตร์ขณะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ยืนพูดคุยกับบารัค โอบามา ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา และประธานาธิบดีวาลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ระหว่างงานเลี้ยงรับรองผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 22 ที่ประเทศจีน โดยนายกรัฐมนตรีของไทยได้ชี้แจงถึงสถานณการณ์ปัจจุบันของประเทศหลังถูกผู้นำทั้ง 2 สอบถามว่า เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ขอเวลาปฏิรูปออกไปอีกสักระยะ

วาสนา นาน่วม, ประยุทธ์พบปูติน, ประยุทธ์โอบามา, ข่าวประยุทธ์, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าววันนี้
ประยุทธ์ โอบามา

ภาพประวัติศาสตร์….Obama กับ พลเอก ประยุทธ์

ผู้นำ โลกเสรี กับ หัวหน้าคณะปฏิวัติ……ในระหว่างงานเลี้ยงรับรองผู้นำ APEC ค่ำ 10 พ.ย. ถามถึงสถานการณ์ในไทย

“พล.อ. ประยุทธ์” เผย คุย “Obama” แสดงความเป็นห่วง ถามไทยว่ามีความสุขกันหรือยัง เลยตอบว่าบรรยากาศดีแล้ว แต่ขอเวลาปฏิรูปประเทศระยะหนึ่งก่อน ขอบคุณที่เป็นห่วง ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด เผยพบ “Putin” ก็ถามว่าประเทศไทยเป็นไง เรียบร้อยหรือยัง ผมก็บอกเรียบร้อยดี ขอเวลาเราระยะหนึ่ง ปลื้มทุกคนให้เกียรติซึ่งกันและกัน เผยบอกทุกประเทศว่าประเทศไทยสงบสุขพอสมควรแล้ว การท่องเที่ยวดีขึ้น ชวนทุกประเทศมาเที่ยวไทย เผยนายกฯ ญี่ปุ่น-จีน บอกวจะยกเลิกประกาศเตือนนักท่องเที่ยว

บิ๊กตู่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์จากปักกิ่ง ถึงการร่วมงานเลี้ยงผู้นำเขตเศรษฐกิจ APEC เมื่อคืน วันที่ 10 พย.ที่ผ่านมา ว่า ได้พบผู้นำทุกประเทศ รวมถึงได้พุดคุยกับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นายBarack Obama นาย Vladimir Putin ผู้นำรัสเซีย ซึ่งทุกประเทศสอบถามถึงสถานการณ์ในประเทศไทยว่ามีความสุขกันหรือยัง ซึ่งได้บอกไปว่าบรรยากาศดีแล้ว แต่ขอเวลาปฏิรูปประเทศระยะหนึ่งก่อน “ผมได้พูดกับประธานาธิบดีโอบามาด้วย เขาได้แสดงความเป็นห่วง ผมก็ขอบคุณที่เป็นห่วงและยืนยันจะทำให้ดีที่สุด”

นอกจากนี้ Putin ก็ถามว่าประเทศไทยเป็นไง เรียบร้อยหรือยัง ผมก็บอกเรียบร้อยดี ขอเวลาเราระยะหนึ่ง “ทุกคนก็ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่ได้พูดเรื่องความขัดแย้ง ผมบอกทุกประเทศว่าประเทศไทยสงบสุขพอสมควรแล้ว การท่องเที่ยวก็ดีขึ้น ได้เชิญชวนให้ทุกประเทศมาเที่ยวเมืองไทยด้วย” นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นและจีน ก็ได้บอกว่าจะยกเลิกประกาศเตือน เพื่อให้คนมาเที่ยวไทย “ทุกประเทศกล่าวขวัญถึงประเทศไทยในทางที่ดีหมด” พล.อ. ประยุทธ์ ระบุ

ภาพ/ข้อมูลจาก Wassana J. Nanuam

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news

วาสนา นาน่วม, ประยุทธ์พบปูติน, ประยุทธ์โอบามา, ข่าวประยุทธ์, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าววันนี้
ประยุทธ์ ปูติน

………………………………………………………………………………….

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ถกโทนีแบลร์ แจงปฏิรูปสร้างปรองดอง

นายกฯ ถกโทนีแบลร์ แจงปฏิรูปสร้างปรองดอง
นายกรัฐมนตรี หารือ โทนี แบลร์ แจงปฏิรูปสร้างปรองดอง ส่งเสริมประชาธิปไตยยั่งยืน พร้อมรับฟังมิตรประเทศ…