กลุ่มนักธุรกิจจีนพบตร.สอบเพื่อนถูกอุ้มหาย

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มนักธุรกิจจีนพบตร.สอบเพื่อนถูกอุ้มหาย
กลุ่มนักธุรกิจจีน พบ ตร.พญาไท ตรวจสอบการหายตัวไปของนักธุรกิจกัมพูชา-จีน ถูกอุ้มที่ใบหยก

กลุ่มนักธุรกิจสัญชาติจีน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.วิชัย แดงประดับ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.พญาไท เพื่อให้ตรวจสอบกรณีการหายตัวไปของ นายเฉิน จี้ อายุ 27 ปี นักธุรกิจสองสัญชาติกัมพูชา-จีน โดยเหตุการณ์นี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา

นางลี เซียฟู สัญชาติจีน อายุ 26 ปี เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.พญาไท ว่าเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา มีกลุ่มบุคคลเป็นชายฉกรรจ์อ้างว่านายเฉิน จี้ มีหมายจับและได้จับกุมตัวหายไปที่บริเวณอาคารใบหยก แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม.

2212

ทั้งนี้ โดยก่อนหน้าจะถูกจับกุม นายเฉิน จี้ ได้โทรศัพท์มาหานางลี ซึ่งพักอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ กับสามีว่าถูกคุมตัวโดยชายไทยไม่ทราบชื่อ อ้างว่านายเฉินมีหมายจับ หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้อีกเลย ทำให้นางลีตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความเพื่อให้ชุดสืบสวนออกติดตามหาสาเหตุการหายตัวไปอย่างปริศนาครั้งนี้ว่านายเฉินซึ่งเดินทางมาดูเรื่องธุรกิจในประเทศไทย และไม่เคยมีหมายจับใดๆ ทั้งสิ้น ทำไมถึงถูกจับกุมตัวไป และใครจับกุมตัวไป

เบื้องต้น ทางชุดสืบสวนได้ประสานไปทางสมาคมนักธุรกิจจีน เนื่องจากนายเฉินถือสองสัญชาติ คือสัญชาติจีน และสัญชาติกัมพูชา และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบอาคารใบหยกเพื่อติดตามเบาะแสของกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว