‘สมยศ’ ยัน ย้ายพงศ์พัฒน์-โกวิทย์มีงานสำคัญ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘สมยศ’ ยัน ย้ายพงศ์พัฒน์-โกวิทย์มีงานสำคัญ
ผบ.ตร. มอบนโยบาย บช.ก. ยัน ย้าย “พงศ์พัฒน์-โกวิทย์” เตรียมมอบหมายงานสำคัญ – ถก ก.ตร. 28 พ.ย. ไร้วาระแต่งตั้ง

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เปิดเผย หลังการมอบนโยบายการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจระดับผู้กำกับการขึ้นไปของสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ว่า ในวันนี้ ได้มอบนโยบายในการปฏิบัติงานให้กับข้าราชการตำรวจอยู่ประมาณ 8 ข้อ เช่น กำชับการถวายการอารักขาแด่พระบรมสานุวงศ์ ด้านการปราบปรามยาเสพติด และการแก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ เป็นต้น

579252-01

ด้านการโยกย้าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก)  และ พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก) มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) นั้น ย้ำว่ามีความจำเป็นที่จะต้องให้นายตำรวจทั้งสอง มารับผิดชอบงานที่สำคัญ ที่ ศปก.ตร. เพราะเล็งเห็นถึงความรู้ความสามารถ แต่จะเป็นงานด้านใดนั้นยังไม่ขอให้คำตอบ ต้องรอพูดคุยกับ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ และ พล.ต.ต.โกวิทย์ ก่อน

โดย พล.ต.อ.สมยศ ยังกล่าวอีกว่า ด้านการประชุม คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ในวันที่ 28 พ.ย. ที่จะถึงนี้ ยืนยัน ยังไม่มีการโยกย้ายหรือแต่งตั้งตำแหน่งใด และยังไม่มีการพิจารณาผู้ที่มีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ด้วยเช่นกัน