จ่อขอศาลฝากขังผลัด3คดีฆ่าหั่นศพครูยุ่น17พย.

Home / ข่าวทั่วไป / จ่อขอศาลฝากขังผลัด3คดีฆ่าหั่นศพครูยุ่น17พย.
ตำรวจ สภ.บางเสาธง จ่อ เตรียมขออำนาจศาลอาญาฝากขังผลัดที่ 3 คดี สมชาย-พรชนก ฆ่าหั่นศพครูสอนภาษาญี่ปุ่น ชี้ สำนวนยังไม่แล้วเสร็จ

พันตำรวจโทสุศรันย์ ศรีบุญเจริญชัย พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เปิดเผย ว่า ในวันจันทร์ที่ 17 พ.ย. นี้ พนักงานสอบสวนจะขออำนาจศาลอาญารัชดา ขอฝากขังผลัดที่ 3 คดีที่ นายสมชาย แก้วบางยาง และ นางพรชนก ไชยะปะ อายุ 47 ปี 2 สามีภรรยา ร่วมกันฆาตกรรมอำพรางศพ นายโยชิโนริ ชิมาโตะ อายุ 79 ปี ครูสอนภาษาญี่ปุ่น

579247-01

เนื่องจากพนักงานสอบสวนยังสรุปสำนวนคดีไม่แล้วเสร็จ โดยอยู่ระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์เทียบเคียง ดีเอ็นเอตัวอย่างอื่นที่มีจำนวนมากมาประกอบสำนวนคดีให้แล้วเสร็จ คาดว่าจะสามารถส่งสำนวนคดีให้พนักงานอัยการพิจราณาและสั่งฟ้องได้ทันภายในผลัดที่ 3 แน่นอน เนื่องจากสำนวนคดีคืบหน้ามากแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับ นายสมชาย และ นางพรชนก ถูกดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ ก่อน ร่วมกันหน่วงเนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย รวมไปถึงร่วมกันลอบ ฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย จากกรณีทั้งสองคนได้ร่วมกันวาง แผนฆ่า นายโยชิโนริ โดยได้หั่นชิ้นส่วนศพใส่ถุงไปทิ้งในคลองย่านบางนาตราดเมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา และยังได้ร่ววมกันฆ่า นายคัทซึโตชิ ทานากะ อดีตสามีของ นางพรชนก ด้วย

____________________

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

อึ้ง! ปูมหลังสุดอื้อฉาว ‘นางพรชนก’ สาวใหญ่คดีฆ่าหั่นศพครูญี่ปุ่น