ผอ.ศูนย์ชันสูตรศพจุฬาฯเผยซากทารกดองมาหลายปี

Home / ข่าวทั่วไป / ผอ.ศูนย์ชันสูตรศพจุฬาฯเผยซากทารกดองมาหลายปี
ผู้อำนวยการศูนย์ชันสูตรพลิกศพ ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาฯ ระบุ ชิ้นส่วนศพในกล่องพัสดุ มีการดองฟอร์มาลีน มานานหลายปี
ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ อุดมศักดิ์ หุ่นวิจิตร ผู้อำนวยการศูนย์ชันสูตรพลิกศพ ภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยผลการชันสูตรชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบจากกล่องพัสดุในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลบางโพงพาง ว่า ชิ้นส่วนที่ตำรวจส่งมาให้ตรวจสอบ มีทั้งหมด 5 ชิ้น คือ ชิ้นส่วนกะโหลกศีรษะและฝ่าเท้าของเด็ก/ ชิ้นส่วนของผู้ใหญ่คือ ผิวหนัง 2 ชิ้น ที่มีรอยแทงและมีรอยสักเสือเผ่น และหัวใจ
579660-01
จากการตรวจสอบเบื้องต้น ชิ้นส่วนทั้ง 5 ชิ้น น่าจะมีการดำเนินการโดยผู้ที่มีความรู้ในสาขาวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง เพราะว่ามีการบรรจุหีบห่อและดองน้ำยาฟอร์มาลีนอย่างดี ลักษณะดังกล่าวคล้ายกับการดองชิ้นส่วนมนุษย์ที่ใช้ในการศึกษาทางการแพทย์ หรือ แสดงในพิพิธภัณฑ์ ส่วนการพิสูจน์ว่าทั้ง 5 ชิ้นส่วนนั้นมาจากบุคคลใด ต้องมีการตรวจสกัดดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันเอกลักษณ์บุคคล แต่อาจจะทำได้ยาก เพราะชิ้นส่วนทั้งหมดผ่านการดองน้ำยาฟอร์มาลีนมานานหลายปีแล้วสำหรับความคืบหน้า การดำเนินคดีนี้ ตำรวจ ระบุว่า ได้สอบปากคำชายชาวต่างชาติ 2 คน ที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการส่งชิ้นส่วนมนุษย์ไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว โดยยอมรับว่า ซื้อชิ้นส่วนทั้งหมดมาจากตลาดแห่งหนึ่งในพื้นที่ฝั่งธนบุรี แต่ยังไม่พบว่ามีความผิด จึงปล่อยตัวไป
_________________________________
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สยอง! พบศพทารก-แผ่นหลังลงยันต์ ในกล่องพัสดุเล็งส่งไปอเมริกา