ศาลอาญา ออกหมายจับ 2 ฝรั่งฉกศพเด็กแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลอาญา ออกหมายจับ 2 ฝรั่งฉกศพเด็กแล้ว
ศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับ 2 ชายต่างชาติ สัญชาติอเมริกัน ลักลอบนำซากทารกออกนอกประเทศแล้ว ใน 2 ข้อหา
ล่าสุดวันนี้(18 พ.ย.) ศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ 2 ชายต่างชาติที่เกี่ยวข้องคือ นายไรอัน เอ็ดเวิร์ด แม็คฟอร์สัน อายุ 31 ปี ผู้จัดส่งพัสดุ และนายเดเนียล เจมอน แทนเนอร์ อายุ 33 ปี สัญชาติอเมริกัน ใน 2 ข้อหาคือ ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ และทรัพย์นั้นใช้เพื่อสาธารณะประโยชน์ หรือรับของโจร และข้อหาพยายามยื่นใบขนสินค้าส่งออกโดยสำแดงเรื่องราวอันเป็นเท็จหลัง มีหลักฐานว่าชิ้นส่วนอวัยวะถูกขโมยไปจากพิพิธภัณฑ์โรงพยาบาลศิริราชโดยกอง การต่างประเทศ ได้ประสานไปยังตำรวจสากลในการแลกเปลี่ยนข้อมูลในการติดตามตัวบุคคลทั้ง 2 ซึ่งมีรายงานว่าขณะนี้ยังอยู่ในประเทศกัมพูชา

……………………………….

ตร.จ่อหมายจับ2ฝรั่งฉกศพเด็ก ประสานFBIตามกลับไทย
รอง ผบ.ตร. เผยเตรียมออกหมายจับ 2 ฝรั่ง ที่ลักลอบนำซากทารกออกนอกประเทศแล้ว ประสานตามตัวมาสอบ

ที่ อาคารศรีสวรินทิรา โรงพยาบาลศิริราช ศ.คลินิก น.พ.อุดม คชินทร คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แถลงกรณีบริษัท DHL ตรวจพบชิ้นส่วนมนุษย์เตรียมจัดส่งไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่า

579876-01

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดยืนยันว่า ชิ้นส่วนในพิพิธภัณฑ์การแพทย์ศิริราชของตึกอดุลยเดชวิกรมชั้น 2 และพิพิธภัณฑ์กายวิภาค โรงพยาบาลศิริราช ได้หายไปจริงเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 57 ซึ่งภาพกล้องวงจรปิดทั้งสองจุดสามารถจับภาพชาวอเมริกันทั้ง 2 คนได้ แต่ไม่ทราบว่ามีการนำชิ้นส่วนดังกล่าวออกไปอย่างไร แต่ยืนยันว่า ทั้ง 2 คนมีความเกี่ยวข้องกับการหายไปอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์นั้นเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้นำกระเป๋าเข้าไปด้านใน ส่วนเจ้าหน้าที่จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายไปของชิ้นส่วนหรือไม่นั้น ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการตรวจสอบสวนต่อไป

ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำชิ้นส่วนดังกล่าวมาคืนให้ทางโรงพยาบาลศิริราชแล้ว และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยดำเนินการตรวจสอบติดตามชิ้นส่วนดังกล่าว คืนมา เนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญทางการศึกษาของนักเรียนแพทย์

ด้าน พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. ระบุว่า ขณะนี้เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับ 2 ชาวอเมริกันในข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ส่วนที่ทั้ง 2 คนได้เดินทางออกไปยังนอกประเทศแล้วเมื่อวานที่ผ่านมานั้น ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองติดตามตัวมาเพื่อสอบปากคำ หากพบว่าผิดจริงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง