รวบอีก2โยงคดี’พงศ์พัฒน์’รอมอบตัว1

Home / ข่าวทั่วไป / รวบอีก2โยงคดี’พงศ์พัฒน์’รอมอบตัว1
โฆษก ตร. เผย ศาลอนุมัติจับ 2 ผู้ต้องหาสามีภรรยาในคดีเดียวกับอดีต ผบช.ก. ชี้ ผบ.ตร ลงนามตั้งคณะสอบภายใน 30 วัน

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับ นายชอบ และ นางติยะพรรณ ชิณประภา สองสามีภรรยา ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานจูงใจให้ผู้อื่นมอบผลประโยชน์ โดยสามารถจับกุมตัวได้แล้วตั้งเมื่อคืนที่ผ่านมา

581331-01

 

และขณะนี้ อยู่ระหว่างสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาที่นับเป็นผู้ต้องหาคนที่ 11 และ 12 ที่ถูกจับกุมในคดีเดียวกันกับ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก. พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ อดีตรอง ผบช.ก. ข้าราชการตำรวจและพลเรือนรวม 10 คน ที่ร่วมกันกระทำผิดหลายข้อหาหนัก รวมทั้งหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ เรียกรับสินบน

ส่วน นางสวงค์ มุ่งเที่ยง หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในข้อหาผิด พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่ามาตรา 19 และ 47 พล.ต.ท.ประวุฒิ เปิดเผยว่า ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ภายในวันนี้ ส่วน นายเริงศักดิ์ ศักดิ์ณรงค์เดช ยังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุม

ส่วนกรณี พล.ต.ต.ชัยทัต บุญขำ อดีต ผบก.ป. ซึ่งถูกย้ายในช่วงเวลาเดียวกับ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ แต่ไม่ปรากฏชื่อถูกออกหมายจับดำเนินคดีนั้น โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า เนื่องจากพยานหลักฐานที่มีสาวไปไม่ถึง

นอกจากนี้ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ลงนามคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยให้ได้ผลการสอบสวนภายใน 30 วัน