ราชเลขาฯ สั่งยกเลิกนามสกุลพระราชทาน ‘อัครพงศ์ปรีชา’

Home / ข่าวทั่วไป / ราชเลขาฯ สั่งยกเลิกนามสกุลพระราชทาน ‘อัครพงศ์ปรีชา’

ราชเลขาฯ สั่งยกเลิก นามสกุลพระราชทาน ‘อัครพงศ์ปรีชา

วันนี้(29 พ.ย.)กองกิจการในพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร สำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ฯ ได้ส่งหนังสือถึง  ปลัดกระทรวงมหาดไทย โดยระบุว่า ด้วยกองกิจการในพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร ขอยกเลิกชื่อ สกุล พระราชทาน “อัครพงศ์ปรีชา” โดยให้ผู้ที่ใช้ชื่อ สกุล พระราชทานนี้ ในปัจจุบัน กลับไปใช้ชื่อสกุลเดิม จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และดำเนินการต่อไป ลงชื่อ พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์ฯ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการกองกิจการในพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร

ด้านพล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผบ.ตร.ในฐานะ รรท.ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และโฆษกตร.เผยกับไทยพีบีเอสว่าขณะนี้ได้รับหนังสือแล้วและจะมีการดำเนินการถอดนามสกุลดังกล่าวออกคาดว่าจะแล้วเสร็จในวันที่ 1 ธ.ค.นี้

ด้านสำนักข่าวไทยรายงานว่า หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ได้มีคำสั่ง ปลดข้าราชการ ว่าที่ พ.ต.ณัฐพล อัครพงศ์ปรีชา ผู้ช่วยนายทหารธุรการ กองบังคับการ สำนักงานฝ่ายเสนาธิการในพระองค์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ออกจากราชการ โดยไม่มีบำเหน็จบำนาญ และถอดออกจากว่าที่ยศทหาร เนื่องจากกระทำความผิดวินัยทหาร ผิดกฎหมายบ้านเมือง

รวมถึงปลดและถอดยศ จ.ส.อ.สิทธิศักดิ์ อัครพงศ์ปรีชา เสมียนกองบังคับการ สำนักงานฝ่ายเสนาธิการ ในพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เนื่องจากกระทำความผิดวินัยทหาร ผิดกฎหมายบ้านเมือง ปละสำนักพระราชวังยังมีคำสั่งไล่ออกจากราชการ­นายณรงค์ อัครพงศ์ปรีชา ข้าราชการพลเรือนในพระองค์ด้วย

10653527_816391335068964_364221689416873509_n