ประยุทธ์ ลั่นไม่กลัวกลุ่มต้าน พร้อมไปทุกที่

Home / ข่าวทั่วไป / ประยุทธ์ ลั่นไม่กลัวกลุ่มต้าน พร้อมไปทุกที่

พล.อ.ประยุทธ์ ยันไม่กลัวกลุ่มต้านชูสามนิ้ว ไม่หวั่นลามไปสู่ความรุนแรง ให้เป็นไปตามกฎหมายปมนิรโทษกรรมขอดูแลบ้านเมืองก่อน

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (1 ธ.ค. 57) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวช่วงหนึ่ง ภายหลังเดินทางกลับจากการเยือนประเทศมาเลเชียถึงท่าอากาศยานดอนเมือง

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, มาเลเชีย, ภาคใต้, วาสนา นาน่วม,   ข่าววันนี้
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

โดยนายกฯ ได้กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มประชาชนต่อต้านรัฐบาลที่เดินทางไปเยือนเสมอว่า

เรื่องนี้ไม่เป็นอุปสรรค เขาจะประท้วงก็ประท้วงไป ผมถามว่า ผมได้ทำเสียหรือทำดี ถ้าผมทำดีแล้วอยากให้ทำต่อก็ดูแลหน่อย แต่ถ้าคิดว่าผู้ที่ออกมาต่อต้านนั้นทำถูกแล้ว ก็ออกมาว่า ผมไปเรื่อยๆ วันหน้าก็ลำบากกันเอาเองแล้วกัน

ส่วนกรณี พล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ระบุว่า กลุ่มนักศึกษา 5 คนที่ออกมาชู 3 นิ้วประท้วงนายกรัฐมนตรีที่จังหวัดขอนแก่นก่อนหน้านี้นั้นได้รับจ้างมาจากนักการเมืองท้องถิ่นนั้น
พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า เรื่องนี้อยู่ระหว่างสอบสวนต้องดูว่ามีหลักฐานหรือไม่

ถามถึงกรณีที่กลุ่มการเมืองยังออกมาเคลื่อนไหวภายใต้กฎอัยการศึก
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะมาถามตนทำไม กลุ่มการเมืองเขาไม่รู้เรื่องเลยหรือ ต้องไปถามกลุ่มการเมืองว่ากลัวกฎอัยการศึกหรือไม่ ถ้าไม่กลัวเดี๋ยวตนจะได้รู้ว่าไม่กลัว

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ว่าการต่อต้านรัฐบาล อาจไม่ใช้แค่สัญลักษณ์ แต่จะลามไปถึงการใช้ความรุนแรง
พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่กลัว ผมเป็นผู้รักษากฎหมาย กลัวคนผิดกฎหมายไม่ได้ จะกลัวคนทำผิดกฎหมายทำไม

“ผมถามหน่อยว่า แล้วจะเข้าข้างใคร จะเขียนให้ใคร ต้องตักเตือนให้คนอยู่ในความสงบ ให้กำลังใจรัฐบาลทำงาน วันนี้รัฐบาลกำลังทำอยู่ ทั้งดูแลเรื่องความเหลื่อมล้ำ ปัญหาราคาข้าว ยางพารา เดี๋ยวก็ไปพูดกับต่างประเทศในเรื่องการค้าขายสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจ ปีใหม่ก็จัดหาสินค้ามาขายในราคาถูก เราขับเคลื่อนทุกวัน กับอีกฝ่ายที่เอาแต่ประท้วง เรื่องการเมือง เรื่องเลือกตั้ง ท่านจะเลือกใคร ไปคิดเอาเอง”

เมื่อถามว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรได้มีการขอเดินทางไปต่างประเทศหรือไม่
นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะ กลั่นกรองส่งขึ้นมาเองหากมี

ส่วนเรื่องข้อเสนอการนิรโทษกรรมคดีทางการเมืองนั้น
นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เรื่องนี้ไปว่ามาตามกฎหมาย ผมขอเอาประเทศชาติเดินหน้าไปก่อน คนที่ทำความผิดก็ให้ว่ากันตามกฎหมาย วันนี้กระบวนการยุติธรรมยังมีอยู่หรือไม่ ศาลปกครอง ศาลรัฐธรรมนูญ อัยการ ตำรวจ ปปช. ยังมีอยู่ครบ ต้องให้เขาทำงาน ตนขอเดินหน้าประเทศปัญหาความไม่สงบชายแดนใต้ก็รบกันจะเป็นจะตาย ปัญหาปากท้องก็ยังมีอยู่

ทั้งนี้ก่อนการให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวได้เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้น เมื่อเกิดเหตุไฟดับขณะที่นายกรัฐมนตรีเดินเข้ามาในห้องแถลงข่าว ภายใน บน.6 ทอ. ดอนเมือง ที่เต็มไปด้วยสื่อมวลชน ทำให้ทีมรักษาความปลอดภัยได้ ใช้มือตบไปเอวอยู่ในท่าเตรียมพร้อม และได้ขยับเข้าไปประชิดใกล้ตัวนายกรัฐมนตรีทันที ก่อนที่นายกรัฐมนตรี จะบอกว่า “ไปเปิดไฟสิ ใครไปกดปิด” อย่างไรก็ดีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพียงช่วงสั้นๆ เท่านั้น ไม่ได้มีเหตุน่าวิตกแต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลภาพ และข่าวจาก @Wassana Nanuam

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news