หามพงศ์พัฒน์-โกวิทย์ส่งรพ.เครียดความดันขึ้น

Home / ข่าวทั่วไป / หามพงศ์พัฒน์-โกวิทย์ส่งรพ.เครียดความดันขึ้น
เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ หาม “พงศ์พัฒน์ – โกวิทย์” พบแพทย์ หลังมีอาการเครียดความดันขึ้น ชี้ ทางเรือนจำไม่ได้ดูแลผู้ต้องหาเป็นพิเศษ

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้คุมตัว พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ผู้ต้องหาคดีผิดมาตรา 112 และเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับผลประโยชน์โดยมิชอบ ไปพบแพทย์เฉพาะทางที่ทัณฑสถาน โรงพยาบาลราชทัณฑ์

583088-01

เนื่องจากทั้งสองคนมีอาคารเครียดและความดันสูง จึงจำเป็นต้องพบแพทย์ เพื่อรักษาอาการดังกล่าว ซึ่งแพทย์ได้ให้การรักษาและดูอาการทั้ง 2 อย่างใกล้ชิด หากอาการดีขึ้นแล้ว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จะควบคุมตัวทั้งสองมาคุมขังที่เรือนจำเช่นเดิมตามกำหนดฝากขัง

อย่างไร ก็ตาม ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ กล่าวด้วยว่า ทางเรือนจำได้ปฏิบัติและดูแลผู้ต้องหาเครือข่ายของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ตามปกติและยึดตามระเบียบของทางเรือนจำ ไม่ได้ปฏิบัติ หรือดูแลเป็นกรณีพิเศษ ส่วนการติดตั้งกล้องวงจรปิดดูพฤติกรรมของผู้ต้องหานั้น ก็เป็นระเบียบของทางเรือนจำที่ปฏิบัติอยู่แล้ว โดยภาพรวมขณะนี้ ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และผู้ต้องหาก็ให้ความร่วมมือกับทางเรือนจำเป็นอย่างดี