อัยการส่งฟ้องศาล5ชุดดำ ต่อศาลอาญา

Home / ข่าวทั่วไป / อัยการส่งฟ้องศาล5ชุดดำ ต่อศาลอาญา

อัยการ สั่งฟ้อง 5 ชายชุดดำ ต่อศาลอาญาแล้ว นัดสอบคำให้การจำเลย 8 ธ.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายกิตติศักดิ์ หรือ อ้วน สุ่มศรี อายุ 45 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร นายปรีชา หรือ ไก่เตี้ย อยู่เย็น อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ นายรณฤทธิ์ หรือ นะ สุริชา อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี นายชำนาญ หรือ เล็ก ภาคีฉาย อายุ 45 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร และ นางปุนิกา หรือ อร ชูศรี อายุ 39 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร เป็นจำเลยที่ 1-5 ตามลำดับ ในความผิดฐานร่วมกันมีอาวุธ เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ พ.ศ. 2490 มาตรา 4, 8 ทวิ 55, 72 และ 78 และข้อหาพกพาอาวุธไปในที่ชุมชน โดยอัยการโจทก์ระบุฟ้องพฤติการณ์ความผิดสรุปว่า

565378-02

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 จำเลยทั้ง 5 กับพวกที่ยังหลบหนี และพวกที่ถึงแก่ความตายไปแล้ว ได้บังอาจร่วมกันกระทำความผิดหลายกรรมต่างกัน โดยร่วมกันพาอาวุธ เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิด ที่สามารถใช้ยิงทำอันตรายแก่ชีวิต ร่างกาย หรือทรัพย์สินให้เกิดความเสียหายได้ อาทิ เครื่องยิงลูกระเบิด เอ็ม 79 ปืนเอ็ม 16 ปืนเอชเค 33 หรือ ปืนอาก้า ซึ่งนายทะเบียนจะออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ไปตามบริเวณแยกคอกวัว ถนนตะนาว ถนนประชาธิปไตย แขวงบวรนิเวศน์ เขตพระนคร

ซึ่งเป็นเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ทั้งในเวลาเกิดเหตุมีการชุมนุมกันของประชาชนจำนวนมาก ซึ่งวัน เวลาเกิดเหตุ เจ้าพนักงานยึดได้อาวุธสงครามของกลาง กระทั่งวันที่ 11 กันยายน 2557 เจ้าพนักงานติดตามจับกุมพวกจำเลยทั้ง 5 ส่งพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ ดำเนินคดี ชั้นสอบสวนจำเลยให้การปฏิเสธ โจทก์จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิดด้วย ศาลพิจารณาคำฟ้องและประทับรับฟ้องไว้พิจารณา เป็นคดีดำ อ.4022/2557 และนัดสอบคำให้การจำเลย ในวันที่ 8 ธันวาคม นี้ เวลา 09.00 น.

ทั้งนี้ ศาลได้ออกหมายเบิกตัวจำเลยทั้ง 5 โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จะควบคุมตัวจำเลย ซึ่งเป็นเครือข่ายชายชุดดำจากเรือนจำมาสอบถาม ว่า จะรับสารภาพหรือปฏิเสธความผิดที่พนักงานอัยการยื่นฟ้องมา ที่ห้องเวรชี้ ศาลอาญา ช่วงเช้าวันที่ 8 ธ.ค.นี้