5 ผู้ต้องหาชายชุดดำ ยิงM79 ปฏิเสธข้อกล่าวหา

Home / ข่าวทั่วไป / 5 ผู้ต้องหาชายชุดดำ ยิงM79 ปฏิเสธข้อกล่าวหา

ศาลเบิกตัว จำเลย 5 ชาย-หญิง ชายชุดดำ สอบคำให้การคดีครอบครอง เอ็ม 79 ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานอีกที 16 ก.พ. 58

วันนี้ (8 ธ.ค. 57) ศาลอาญา รัชดา นัดเบิกตัวจำเลยทั้ง 5 ราย ในคดีชายชุดดำ ปี 53 อาทิ นายกิตติศักดิ์ หรือ อ้วน สุ่มศรี อายุ 45 ปี ชาวกรุงเทพฯ, นายปรีชา หรือ ไก่เตี้ย อยู่เย็น อายุ 24 ปี ชาวเชียงใหม่, นายรณฤทธิ์ หรือ นะ สุริชา อายุ 33 ปี ชาวอุบลราชธานี, นายชำนาญ หรือ เล็ก ภาคีฉาย อายุ 45 ปี ชาวกรุงเทพฯ และ นางปุนิกา หรือ อร ชูศรี อายุ 39 ปี ชาวกรุงเทพฯ

ชายชุดดำ, ข่าววันนี้
ชายชุดดำ

เป็นจำเลยที่ 1-5 เพื่อได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้พวกจำเลยฟังแล้วสอบคำให้การหลังจากเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา อัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องจำเลย ฐานร่วมกันพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ หรือชุมชน และมีอาวุธเครื่องกระสูนปืน และวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 10 เมษายน 53 จำเลยทั้ง 5 ราย กับพวกที่ยังหลบหนี และพวกที่ถึงแก่ความตายไปแล้ว ร่วมกันพกอาวุธ เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิด ที่สามารถใช้ยิงทำอันตรายแก่ชีวิต ร่างกาย หรือทรัพย์สินให้เกิดความเสียหายได้ ไปตามบริเวณแยกคอกวัว ถ.ตะนาว, ถ.ประชาธิปไตย แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร

ซึ่งหลังจากที่ศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้พวกจำเลยฟังแล้วเสร็จ จำเลยทั้งหมดได้ให้การปฏิเสธความผิด และขอต่อสู้คดี ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐานคดี ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 58 เวลา 09.00 น.

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “ชายชุดดำ” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news