อดิศร ไม่กล้ายิงสดเวทีปราศรัย31ม.ค.หวั่นเจอหมิ่น

Home / ข่าวทั่วไป / อดิศร ไม่กล้ายิงสดเวทีปราศรัย31ม.ค.หวั่นเจอหมิ่น

e0b894e0b8b5e0b897e0b8b5e0b8a7e0b8b5e0b980e0b8ae

ดีสเตชั่นเข้าถึงเครือข่าย 3 ล้านครัวเรือน แหยงยิงสด24ชม.ผวาเจอ หมิ่น

ทางด้านนายอดิศร เพียงเกษ ประธานกรรมการบริหารบริษัท ดีสเตชั่น จำกัด พร้อมผู้บริหารสถานี มอบเอกสารแสดงการมอบเอกสิทธิ์เผยแพร่ภาพออกอากาศสถานีประชาธิปไตย หรือ ดีสเตชั่น ให้กับนายเกษม อินทร์แก้ว นายกสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย ที่สมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย ถนนเกษตร-นวมินทร์ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ เพื่อเป็นสื่อทางเลือกให้ประชาชน

นายเกษมกล่าวว่า ในวันที่ 29 มกราคม จะทำหนังสือเวียนถึงสมาชิกเรื่องรับดีสเตชั่น จากนั้นจะจูนสัญญาณเริ่มแพร่ภาพออกอากาศได้ทันที โดยขณะนี้สมาคมมีสมาชิกทั้งหมด 300 บริษัท สถานีส่ง 700 แห่ง ประชาชนที่รับชมประมาณ 3 ล้านครัวเรือน สำหรับเหตุผลที่เผยแพร่สัญญาณของดีสเตชั่นก็เพื่อเป็นช่องทางเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสารให้ประชาชนมากขึ้น ทั้งนี้สมาคมมีหน้าที่เป็นเพียงคนสื่อสารผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณให้ประชาชน รับทราบ ส่วนเรื่องเนื้อหาเป็นความรับผิดชอบของดีสเตชั่น

อย่างไรก็ตามมองว่า การสัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์หรือการโฟนอินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเรื่องของสิทธิที่จะทำได้ อยากให้รัฐและทุกฝ่ายมองข้ามมิติทางการเมือง เคเบิลทีวีไม่ใช่เครื่องมือรับใช้ทางการเมือง อยากให้มองในมิติของการส่งเสริมอุตสาหกรรม เพราะก็ถ่ายทอดสัญญาณทั้งกับเอเอสทีวี เนชั่นทีวีด้วย และการเชื่อมต่อสัญญาณทั้งหมดมีข้อกฎหมายรองรับถูกต้อง �ผมไม่กังวลว่าการเชื่อมต่อสัญญาณกับดีสเตชั่นจะตกเป็นเงื่อนไขถูกจับตามอง หรือทำให้รัฐบาลเร่งผลักดัน พ.ร.บ.จัดสรรคลื่นความถี่ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจเคเบิ้ลทีวี� นายเกษมกล่าว

นายอดิศรกล่าวว่า ทางดีสเตชั่นยังไม่ได้พิจารณาว่าจะแพร่ภาพตลอด 24 ชั่วโมงจากรายการทั้งหมดของสถานีหรือไม่ รวมถึงการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มคนเสื้อแดงในวันที่ 31 มกราคม เพราะผู้ที่ขึ้นพูดบนเวทีบางรายที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมและอาจมีการกล่าว พาดพิงสถาบันเบื้องสูง ทางสถานีก็จะไม่ยอมให้ออกอากาศอย่างแน่นอน ดังนั้นจะต้องพิจารณาอีกที ส่วนการโฟนอินนั้น ส่วนตัวก็อยากให้ พ.ต.ท.ทักษิณ โฟนอินน้อยๆ ก็ดี เพราะในสังคมมีทั้งคนที่ศรัทธาและไม่ศรัทธา ซึ่งคนที่ไม่ศรัทธาเมื่อเปิดมาเจอก็คงจะเปลี่ยนไปดูช่องอื่น แต่ต้องขอขอบคุณเพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ช่วยดึงให้คนรู้จักดีสเตชั่นมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับดีสเตชั่น ทั้งนี้หากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีและนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯมีเวลาว่างเมื่อไหร่ตนก็พร้อมจะเข้าพบ
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์