ประชาธิปัตย์ ซัดกลับ พิชัย หลังกล่าวหาจะทำชาติล่มจม

Home / ข่าวทั่วไป / ประชาธิปัตย์ ซัดกลับ พิชัย หลังกล่าวหาจะทำชาติล่มจม

ราเมศ รัตนะเชวง ซัดกลับกลับอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หลังออกมากล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์ซื้อเสียง และจะทำชาติล่มจม โวถ้าไม่ดีจริงไม่อยู่มา 69ปี

จากกรณีที่นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน ได้ออกมาแสดงความเห็นทางการเมืองในเชิงกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์ใช้เงินในการเลือกตั้งมาก หวังอำนาจพิเศษเพื่อเป็นรัฐบาล รวมถึงเป็นพรรคจะพาประเทศล่มจม ก่อนจะแนะนำให้ปฏิรูปพรรคหากอยากชนะการเลือกตั้ง และไม่อยากสูญพันธ์นั้น

ประชาธิปัตย์, ราเมศ รัตนะเชวง, พิชัย นริพทะพันธุ์, ข่าววันนี้
ประชาธิปัตย์

วันนี้ (11 ธ.ค. 57) นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้ออกมาตอบโต้ถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า ขอเรียนว่าเป็นคำกล่าวหาโจมตีเพื่อทำลายพรรคประชาธิปัตย์เพียงเท่านั้น พรรคอยู่มาได้ 69 ปี ดำเนินการทางการเมืองยึดมั่นในระบบการปกครองในระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ถ้าไม่ดีจริงไม่อยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้แน่ พรรคไม่ได้ตั้งมาเฉพาะกิจ แต่ตั้งมาด้วยศรัทธาในการรับใช้ประเทศชาติและประชาชน พรรคของคุณพิชัยดีนักหรือตั้งกี่ครั้งถูกยุบกี่ครั้งเพราะทำผิดกฎหมายทั้งสิ้น

การใช้เงินในการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์เราใช้ตามที่กฎหมายกำหนด ไม่ต้องใช้เงินซื้อเสียงเพราะถ้าใช้เงินซื้อเสียงสมัยที่ผ่านๆมาพวกคุณมีอำนาจคุณจัดการเล่นงานแล้วแน่ และคงถูกยุบไปเหมือนเช่นพรรคไทยรักไทยและพรรคพลังประชาชน

พรรคเรายอมรับความจริงอยู่แล้วความเป็นสถาบันทางการเมืองเราแพ้เราก็เป็นฝ่ายค้านได้และตรวจสอบจริง ผลงานที่ผ่านมาประชาชนทราบดี ว่าเราเป็นได้หมดทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล พรรคเราออกแบบนโยบายที่ให้ความยั่งยืนกับประเทศและประชาชน ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนเช่นพรรคคุณ

ไม่เคยคิดออกกฎหมายล้างผิดให้คนโกงบ้านโกงเมือง ไม่เคยมีนโยบายว่าจังหวัดไหนเลือกเราเราพัฒนาจังหวัดนั้น ไม่เคยสร้างความเสียหายให้กับประเทศมากมายมหาศาลเช่นพรรคเพื่อไทยที่โครงการรับจำนำข้าวประเทศเสียหายไปเป็นกี่แสนล้าน

พรรคเราไม่หวังอำนาจพิเศษมาเป็นรัฐบาลแต่เราหวังอำนาจประชาชนในการเปลี่ยนแปลง ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลที่มาจากประชาชนและเป็นรัฐบาลตามครรลองของรัฐธรรมนูญทุกประการ นายอลงกรณ์เป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดที่นายอภิสิทธิ์ เป็นนายกรัฐมนตรีซึ่งเลือกนายกรัฐมนตรีมาจากสภาถูกต้องตามกฎหมาย ถ้าเป็นรัฐบาลที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายเขื่อว่านายอลงกรณ์ก็คงไม่มาเป็นรัฐมนตรี

พรรคประชาธิปัตย์จะชนะหรือแพ้อยู่ที่ประชาชน เราทำหน้าที่ได้หมด ที่บอกว่าพรรคประชาธิปัตย์จะสูญพันธุ์ไม่ต้องเป็นห่วงพรรคเราเอาพรรคคุณให้รอดจะดีกว่าเพราะถ้าสูญพันธ์คงมาไม่ถึง69ปี การปฏิรูปในพรรคมีการพัฒนาไปตามเวลาไม่ได้หยุดนิ่งในปัญหาของประเทศชาติและประชาชน

เรามีหัวหน้าพรรคที่เป็นคนดีมีคุณธรรม ลูกพรรคไม่คิดทำในสิ่งที่ไม่ดี นี้คือสิ่งที่ทำให้พรรคเดินหน้าต่อไปได้ แต่ถ้าหัวหน้าพรรคชั่ว ลูกพรรคทำในสิ่งที่ชั่วพรรคก็จะสูญพันธ์แน่นอนซึ่งมีให้เห็นมาแล้วตั้งพรรคทำชั่วถูกยุบตั้งใหม่ทำชั่วอีกถูกยุบอีกตั้งใหม่อีกทำชั่วอีก คงไม่นานสูญพันธ์อีกแน่

ที่บอกว่าพรรคประชาธิปัตย์ทำประเทศล่มจม อยากให้คุณพิชัยไปยืนพูดหน้ากระจกเพราะมันจะสะท้อนให้เห็นว่าพรรคเพื่อไทยของคุณนั้นแหละที่จะทำให้ประเทศชาติล่มจม เป็นรัฐบาลแต่ละโครงการทำไปเสียหายกับประเทศไปเท่าไหร่

ถ้าเป็นรัฐบาลต่อนี้แหละที่ประเทศจะล่มจมอย่าพูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ชี้นิ้วด่าพรรคประชาธิปัตย์แต่หารู้ไม่ว่าอีก4นิ้วหันเข้าพรรคตัวเองทั้งนั้น ให้ไปถามนายอลงกรณ์ พลบุตร ซึ่งอยู่พรรคประชาธิปัตย์มานานจะรู้ดีว่าพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคเพื่อไทยมีความต่างกันอย่างไร

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “ประชาธิปัตย์” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news