แท็กซี่น้ำใจงามเก็บกระเป๋าเงิน6.7หมื่นคืนชาวรัสเซีย

Home / ข่าวทั่วไป / แท็กซี่น้ำใจงามเก็บกระเป๋าเงิน6.7หมื่นคืนชาวรัสเซีย
โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม ส่งกระเป๋าเงินคืนนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย กว่า 6.7 หมื่นบาท ท่ามกลางความปลื้มของคนที่ได้คืน

นายสุกรรณ ลาโลด โชเฟอร์แท็กซี่ สีชมพู-น้ำเงิน ทะเบียน ทษ 5995 กรุงเทพมหานคร ได้นำกระเป๋าสตางค์สีดำ แบบยาว พร้อมเงินสด ธนบัตรเงินบาทไทยและธนบัตรสกุลเงิน ดอลลาร์สหรัฐ, แคนนาดา, ยูโร, รูเบิล รัสเซีย คิดเป็นเงินบาทไทย มูลค่ารวมกว่า 67,456 บาท และเอกสารสำคัญ มามอบให้กับ มิสเตอร์ คีริว เบอดิคฮิน อายุ 34 ปี โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ สัญชาติรัสเซีย ที่ สวพ.91 มี ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้บริหารสถานีฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน

 

แท็กซี่ , เก็บกระเป๋าเงิน
แท็กซี่น้ำใจงามเก็บกระเป๋าเงิน

 

โดย นายสุกรรณ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา รับผู้โดยสารเป็นชาวต่างชาติ ผู้ชาย 1 คน หญิง 1 คน จากโรงแรม เลอบัว สีลม ไปส่งภายในซอยสุขุมวิท 16 ถนนสุขุมวิท บริเวณที่ผู้โดยสารทั้ง 2 คนลงจากรถอยู่หน้าอาคาร คอนโด หรือโรงแรม ไม่ชัดเจน จากนั้นตนขับรถออกไปเส้นทางสุขุมวิท กระทั่งมาถึงหน้า ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีผู้หญิงไทย เรียกใช้บริการ ตนหันไปเบาะนั่งด้านหลังพบกระเป๋าสตางค์สีดำหล่นอยู่จึงตัดสินใจขับรถวนกลับไปที่ซอยสุขุมวิท 16 อีกครั้งเพื่อตามหาชาวต่างชาติเจ้าของกระเป๋าสตางค์ ทั้ง 2 คน แต่ไม่พบจึงโทร มาที่ สวพ.91 เพื่อให้ประกาศตามหา

ขณะที่ Mr.Burdikhin Kirill (มิสเตอร์ คีริว เบอดิคฮิน) อายุ 34 ปี โปรดิวเซอร์หนุ่มรัสเซีย กล่าวว่า หลังจากรู้ตัวว่ากระเป๋าสตางค์หล่นหายบนรถแท็กซี่ ตนได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ยานนาวา และได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่โรงแรม คอลัมม์ สุขุมวิท 16 โรงแรมที่พักอาศัยอยู่ บอกว่า มีโชเฟอร์แท็กซี่เก็บกระเป๋าและเงินสดของตนได้ รู้สึกดีใจมาก ขอบคุณคนไทย น้ำใจงาม