ออกหมายจับเพิ่ม พงศ์พัฒน์กับพวกรับสินบนพนันบอล

Home / ข่าวทั่วไป / ออกหมายจับเพิ่ม พงศ์พัฒน์กับพวกรับสินบนพนันบอล

พงส.พหลโยธิน ขอศาลออกหมายจับเครือข่ายพงศ์พัฒน์เพิ่ม อีก 5 ราย ข้อหาเรียกรับสินบน กรณีพนันฟุตบอลกว่า 100 ล้าน

พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน โดย พันตำรวจโท สมนึก สันติภาตะนันฐ์ เดินทางไปขออำนาจศาลอาญารัชดา ในวันที่ 20 ธันวาคม 2557 ออกหมายจับ พลตำรวจโท พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก พลตำรวจตรี โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ อดีต รองผบช.ก. พันตำรวจเอก วรพจน์  พืชผล อดีต ผกก.1.บก.ปอศ. พันตำรวจโท ทรงรักษ์ ขุนศรี อดีต รอง ผกก.6.ป และ นายวิฑูรย์ ตระการพฤกษ์ รวม 5 คน

p197f9gkvh178b67v6g1s1v122i5

ในข้อหา ร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อันใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่น โดยมิชอบเพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่ง ไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่, ร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต (คดีพนันฟุตบอลออนไลน์) กรณีมีหลักฐาน สมควรให้นำตัวพลตำรวจโท พงศ์พัฒน์ และพวกรวม 5 คน ไปส่งที่ สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินภายในอายุความ 20 ปี นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2558 เป็นต้นไป

ด้าน พลตำรวจโท ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และรักษาราชการแทน ผบช.ก. เปิดเผยว่า การออกหมายจับในคดีนี้ สืบเนื่องจาก มีการออกหมายจับในคดีการทายผลพนันฟุตบอลออนไลน์ ซึ่งมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับ พลตำรวจโท พงศ์พัฒน์ และ พลตำรวจตรี โกวิทย์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนสอบสวนไปในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ผ่านมา ซึ่งพบว่ามีเงินหมุนเวียนในระบบไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท และเชื่อว่า พลตำรวจโท พงศ์พัฒน์ และ พลตำรวจตรี โกวิทย์ มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ พลตำรวจโท พงศ์พัฒน์ และพวกรวม 5 คน มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป