ผบ.ตร.ยินดีรับฟังสื่อตั้งฉายา’ผบ.ขายฝัน’

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร.ยินดีรับฟังสื่อตั้งฉายา’ผบ.ขายฝัน’
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยินดีรับฟัง สื่อตั้งฉายา “ผบ.ขายฝัน” ชี้การทำงานบางเรื่องต้องใช้เวลา

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงฉายา “ผบ.ขายฝัน” ว่า ยินดีรับฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์ติติง ถือว่าเป็นเสียงสะท้อนที่คอยเตือนว่าเคยพูดอะไรไว้จะได้เป็นข้อเตือนใจว่าต้องทำอะไรให้กับเพื่อนข้าราชการตำรวจ แต่ทุกสิ่งไม่สามารถทำให้สำเร็จได้ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ และรวดเร็วได้ เพราะบางเรื่องต้องใช้เวลา บางเรื่องติดขัดด้วยกฎระเบียบ ข้อบังคับหรือกฎหมาย ตลอดจนงบประมาณ

587063-01

ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมาไม่ได้มีการจัดทำไว้ และตนเองก็เพิ่งทำงานผ่านไปได้แค่สามเดือน คงไม่สามารถพลิกฟ้าด้วยฝ่ามือหรือทำเรื่องที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติท่านอื่นเคยพยายามทำมาแล้วด้วยเวลาอันยาวนานแต่ก็ยังไม่เคยสำเร็จ แต่ตนก็ได้เริ่มทำแล้วในหลายเรื่อง ทั้งเรื่องความเชื่อมั่น ความศรัทธาจากประชาชนความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินและความผาสุขของพี่น้องประชาชน

ตลอดจนความผาสุขของข้าราชตำรวจควบคู่กันไป ตนคงต้องขอเวลาบ้าง และถ้าเป็นแนวความคิดที่ดี เชื่อว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติท่านต่อไปคงเอาไปสานต่อให้ดีขึ้น ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าวันนั้นข้าราชการตำรวจคงมีความอยู่ดีกินดีและมีความผาสุขเพิ่มมากขึ้นตามสมควร พร้อมระบุว่า สิ่งต่างๆ ที่ดำเนินการคงประสบความสำเร็จไม่ได้หากไม่ได้รับความร่วมมือช่วยเหลือและสนับสนุนจากเพื่อนข้าราชการข้าราชการตำรวจ