ภาคใต้ยังวิกฤต หลายจังหวัดน้ำท่วมหนัก หลังฝนตกต่อเนื่อง

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวน้ำท่วม, เกาะติดน้ำท่วม / ภาคใต้ยังวิกฤต หลายจังหวัดน้ำท่วมหนัก หลังฝนตกต่อเนื่อง

สถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้วันนี้หลายพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมสูง และยังต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

น้ำท่วม 2557, น้ำท่วมภาคใต้, ข่าววันนี้
น้ำท่วมภาคใต้

สถานการณ์น้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักยังส่งผลให้หลายจังหวัดในภาคใต้ประสบปัญหาน้ำท่วม เริ่มที่ จ.นครศรีธรรมราช ชาวประมงขาดรายได้มา 2 สัปดาห์แล้ว เพราะไม่กล้านำเรือออกจากฝั่ง จากเหตุการณ์ฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง และพื้นที่ชายฝั่งมีคลื่นสูง จนกัดเซาะแนวกันคลื่นที่สูงประมาณ 3 เมตร เสียหายไปกว่า 80เมตร

สถานการณ์น้ำท่วม จ.พัทลุง

จ.พัทลุง ฝนยังตกหนักอย่างต่อเนื่อง และมีลมกระโชกแรงทำให้พื้นที่ ที่มีน้ำท่วมขังอยู่เดิมมีระดับน้ำสูงขึ้นขณะที่ฝายชลประทานท่าแนะเร่งปล่อยน้ำออกจากฝาย ระดับความสูง180 ซม.เพราะระดับน้ำเริ่มล้นสปริงเวย์อีกครั้ง และกลัวว่าจะรองรับน้ำไม่ไหว ทำให้น้ำจะท่วมพื้นที่ด้านล่างจังหวัด 2 อำเภอซึ่งได้ประกาศเตือนประชาชนรับมือกับน้ำท่วมอีกระลอกแล้ว

สถานการณ์น้ำท่วม จ.สงขลา

จ.สงขลา หลายพื้นที่ฝนยังตกหนักและมีน้ำท่วมขัง เฉพาะหมู่ที่ 5 บ้านขวัญทิพย์ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ ชาวบ้านบอกว่าปีนี้น้ำท่วมขังเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ส่วนพื้นที่ 8 ชุมชนที่อาศัยอยู่ริมฝั่งคลองอู่ตะเภา เทศบาลนครหาดใหญ่ยังคงประกาศยกธงเหลืองให้เฝ้าระวังและให้ติดตามสถานการณ์น้ำใอย่างใกล้ชิด ส่วนในพื้นที่ อ.สะเดาซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากน้ำท่วม มีบางโรงเรียนที่ยังถูกน้ำท่วมขังที่คาดว่าพรุ่งนี้ยังไม่สามารถเปิดเรียนได้

สถานการณ์น้ำท่วม จ.ปัตตานี

จ.ปัตตานี สถานการณ์น้ำท่วมยังวิกฤตในหลายอำเภอ จุดที่หนักมากๆถูกท่วมติดต่อกันมา 3 วันแล้ว เพราะระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานีและแม่น้ำสายบุรียังคงเพิ่มปริมาณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำทะลักล้นท่วมพื้นที่ริมแม่น้ำทั้งสองสาย ล่าสุดระดับน้ำสูงถึง 2 เมตร ท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายพันครัวเรือน

สถานการณ์น้ำท่วม จ.ยะลา

ที่ จ.ยะลาล่าสุดระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานี ณ สวนศรีเมือง ยะลา ยังคงระดับน้ำเท่ากับเมื่อวานนี้ คือ 15.2 เมตร แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ค่อนข้างมากจึงอาจมีน้ำท่วมสูงขึ้นในพื้นที่อำเภอเมืองได้อีก

ข้อมูลข่าวจากครอบครัวข่าว 3

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “น้ำท่วม” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news