ปปง.ยึดทรัพย์แก๊ง’พงศ์พัฒน์’อีก2หมื่นชิ้นค่าพันล.

Home / ข่าวทั่วไป / ปปง.ยึดทรัพย์แก๊ง’พงศ์พัฒน์’อีก2หมื่นชิ้นค่าพันล.
เลขาฯ ปปง. แถลง ยึดทรัพย์แก๊ง “พงศ์พัฒน์” เพิ่มอีก 2 หมื่นชิ้น มูลค่ากว่าหนึ่งพันล้านบาท พบ มีเงินสดและทองจำนวนมาก

พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการธุรกรรมการเงิน มีมติให้ยึดทรัพย์สินของ พล.ต.ท.พงศพัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกับพวกชุดที่ 3 ที่ได้มาจากการกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ประกอบด้วย เงินสด ทั้งสกุลไทยและต่างประเทศ ทองรูปพรรณ อัญมณีและเครื่องประดับวัตถุโบราณ และทรัพย์สินอื่นๆ กว่า 3,000 รายการ จำนวน 27,000 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท

587540-01

โดยทรัพย์สินทั้งหมดทาง ปปง. จะเร่งดำเนินการประเมินทรัพย์สินให้แล้วเสร็จภายในเดือนมกราคมและในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ทาง สำนักงาน ปปง. จะเปิดแถลงข่าวอีกครั้ง พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่สนใจร่วมซื้อทรัพย์สินบางรายการที่ยึดเก็บไว้นานอาจได้รับความเสียหาย และไม่เกิดประโยชน์ ส่วนทรัพย์สินที่เป็นวัตถุโบราณต่างๆ ทางกรมศิลปากรได้เก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์แล้ว

นอกจากนี้ เลขาธิการ ปปง. กล่าวด้วยว่า คณะกรรมการธุรกรรมทางการเงิน ยังได้ยึดรถจักรยานยนต์และรถยนต์จำนวน 225 คัน มูลค่าประมาณ 15 ล้านบาท เครือข่ายเดียวกันในความผิดเกี่ยวกับบ่อนการพนันที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นได้ใน โรงแรมลา พาโลมา และบริเวณใกล้เคียงในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกด้วย