‘ซิโก้’ ถึงขอนแก่นแล้ว แอร์เอเชีย แจงเหตุ ระทึก เที่ยวบินขัดข้อง

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ซิโก้’ ถึงขอนแก่นแล้ว แอร์เอเชีย แจงเหตุ ระทึก เที่ยวบินขัดข้อง

ไทยแอร์เอเชีย แจงกรณีเที่ยวบิน FD3254 ดอนเมือง-ขอนแก่น ขัดข้อง ขณะที่ ซิโก้-เกียรติศักดิ์ ถึงขอนแก่นแล้ว ท่ามกลางความดีใจของพ่อแม่และญาติพี่น้องที่รอต้อนรับ

ฝ่ายสื่อสารองค์กร ไทยแอร์เอเชีย ชี้แจงกรณีเที่ยวบิน FD3254 ดอนเมือง-ขอนแก่น กลับมาลงจอดที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ว่าตามที่สายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3254 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อเวลา 11.10 น. กำหนดถึงท่าอากาศยานขอนแก่นในเวลา 11.55 น. เมื่อเครื่องบินออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง นักบินได้พบความผิดปกติเล็กน้อยในห้องเก็บสัมภาระ และเพื่อความปลอดภัยสูงสุดในการให้บริการ จึงตัดสินใจขอลงจอดอีกครั้งที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อให้วิศวกรอากาศยานตรวจสอบโดยละเอียด

ซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง
ซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

ภาพจาก สำนักข่าวไทย

อย่างไรก็ตามเมื่อวิศวกรอากาศยานตรวจสอบ ไม่พบความผิดปกติที่ส่งผลต่อความปลอดภัยทางการบิน เที่ยวบิน FD3254 ดอนเมือง-ขอนแก่น สามารถให้บริการได้อีกครั้ง โดยออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อเวลา 12.12 น. ถึงท่าอากาศยานขอนแก่นเมื่อเวลา 13.10 น. ล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมประมาณ 1 ชม. ทั้งนี้ไม่มีผู้โดยสารขอยกเลิกการเดินทางแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน ซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โค้ชทีมชาติไทย ได้เดินทางมาถึง ท่าอากาศยานขอนแก่น เมื่อเวลา 13.10 น. ท่ามกลางความดีใจของพ่อแม่และญาติพี่น้องที่รอต้อนรับ หลังเครื่องของสายการบินไทยแอร์เอเซียมีปัญหาขัดข้องทำให้เครื่องดีเลย์และลงจอดผิดเวลามากถึง 1 ชั่วโมง

โดยทันทีที่ลงจากเครื่องบินและเดินออกมาบริเวณห้องโถงที่รอต้อนรับผู้โดยสาร ซิโก้ได้เข้ากอดพ่อแม่ ก่อนจะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ดีใจที่ได้กลับมาขอนแก่นและปัญหาเครื่องขัดข้องนั้นกัปตันเครื่องบินแจ้งว่าเป็นเพราะไปเติมน้ำมัน แต่ก็ไม่เป็นไร อย่างไรก็เดินทางมาถึงด้วยความปลอดภัยแล้ว

และต้องขอบคุณชาวขอนแก่นทุกคนที่มาต้อนรับ โดยตนก็จะไปร่วมฉลองเคาท์ดาวน์กับทางจังหวัดด้วย และขณะนี้ล่าสุดได้เซ็นต์สัญญากับสมาคมฟุตบอลอีก 4 ปีเพื่อจะเป็นโค้ชให้ทีมชาติไทยและหวังพาบอลไทยไปบอลโลกแน่นอน

MThai News