รถแก๊สLPGตกทางยกระดับ สามีภรรยารอดปาฏิหาริย์

Home / ข่าวทั่วไป / รถแก๊สLPGตกทางยกระดับ สามีภรรยารอดปาฏิหาริย์

เกิดเหตุรถพ่วงบรรทุกวัตถุไวไฟ เสียหลักตกสะพานวงแหวนตะวันออก คนขับติดภายใน สามีภรรยารอดปาฏิหาริย์ ขณะเกิดไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ซ.รามบุตรี หลังวัดชนะสงคราม เจ้าหน้าที่เร่งคุมเพลิงแล้ว

589338-01

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกแก๊ส LPG ขนาดใหญ่ ของบริษัท พงศ์พญาไทย เสียหลักพลิกคว่ำตกสะพาน ถนนวงแหวนตะวันออก ทางหลวงหมายเลข 9 ช่วงทางโค้งต่างระดับทับช้างมุ่งหน้าบางปะอิน ที่มีระดับความสูงประมาณ 10 เมตร ในสภาพหงายท้อง ล้อชี้ฟ้า สภาพพังยับทั้งคัน และบริเวณจุดเกิดเหตุด้านล่างเป็นป่าหญ้า มีคนขับติดอยู่ภายในรถด้วย พลเมืองดีได้ประสานตำรวจมอเตอร์เวย์เข้าทำการตรวจสอบแล้ว ส่วนการจราจรที่ผ่านในพื้นที่ดังกล่าว มีรถชะลอดูเหตุการณ์แต่ไม่ติดขัด

เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู ได้ใช้เครื่องมือตัดถ่าง เข้าไปค้นหาร่างผู้ที่ติดอยู่ในรถ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายโกศล ศรีเฉลิม เป็นคนขับรถ และหญิง 1 ราย ทั้ง 2 คนเป็นสามีภรรยากัน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนจะนำส่งไปที่โรงพยาบาลสิรินธร

ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ซ.รามบุตรี

เกิดเพลิงลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ภายในชุมชน ซ.รามบุตรี หลังวัดชนะสงคราม จุดเกิดเหตุเป็นชุมชนปลูกติดกันหลายหลัง โดยเพลิงไหม้ที่บ้านไม้ 2 ชั้น และลุกไหม้บริเวณชั้นบนของตัวบ้าน และลุกลามไปยังชั้นล่าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงภูเขาทองใช้รถน้ำเข้าดับเพลิงในที่เกิดเหตุ แต่อุปสรรคอยู่ที่ซอยค่อนข้างแคบ รถไม่สามารถเข้าไปด้านในได้ เจ้าหน้าที่ต้องลากสายน้ำดับเพลิงเข้าไปประมาณ 100 เมตร เพื่อฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม แต่หากลมแรงมากกว่านี้อาจจะลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียงได้  แต่เจ้าหน้าที่พยายามสกัดเพลิงไว้

และยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ขณะที่การจราจรด้านนอกติดขัด เนื่องจากเปิดทางให้รถดับเพลิงเข้าไปใกล้ที่เกิดเหตุมากที่สุด