เศร้าใจ หมากตัญญู เฝ้าร่างเจ้านายไม่ห่าง หลังจมน้ำเสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / เศร้าใจ หมากตัญญู เฝ้าร่างเจ้านายไม่ห่าง หลังจมน้ำเสียชีวิต

เจ้าหมีหมายอดกตัญญู เห่าให้คนช่วยเจ้าของจมน้ำ เมื่อกู้ภัยนำศพขึ้นมันยังคงยืนเฝ้าร่างไม่ห่าง

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภ.อรัญประเทศ ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอรัญประเทศ  จ.สระแก้วว่า มีคนจมน้ำเสีชีวิตที่สระน้ำในพื้นที่  ต.ฝากห้วย อ.อรัญประเทศ

7

ที่เกิดเหตุเป็นสะพานท่าน้ำ เมื่อเจ้าหน่าที่ตำรวจไปถึงพบหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันงมศพร่างนายใส จันทร์ผ่อง อายุ 67 ปี  ผู้ตายอยู่ในสภาพนุ่งกางเกงในตัวเดียว มีกระป๋องน้ำพลาสติก สบู่ กางเกงขาสั้น 1 ตัว  และอวนวางกองอยู่ เมื่อทำการสอบสวนน.ส.ศิริพร จันทร์ผ่อง อายุ 25 ปี ลูกสาวผู้ตายเผยว่า วันเกิดเหตุลูกๆ กลับมาเยี่ยมพ่อในช่วงเทศกาลปีใหม่

พ่อดีใจจึงดื่มเเหล้าหนักกว่าปกติ ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ17.00 น. พวกตนได้ออกไปเที่ยวงานปีใหม่และกลับบ้านประมาณ 23.00 น. แต่ไม่พบพ่อ จากนั้นได้ยินเสียงเจ้าหมีสุนัขที่พ่อเลี้ยงไว้ เห่าหอนอยู่บริเวณสระน้ำที่เกิดเหตุจึงพากันไปดู เมื่อพวกตนเห็นกางเกงขาสั้นของพ่อถอดวางไว้ที่หัวสะพานจึงแน่ใจว่าพ่อตกน้ำ รีบแจ้งหน่วยกู้ภัยนำกำลังมาช่วยค้นหากระทั่งพบศพ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้สันนิษฐานว่า ผู้ตายเตรียมจะอาบน้ำและจะนำอวนไปดักปลาเพื่อทำกับข้าวให้ลูกๆกิน แต่ด้วยความเมาและอากาศที่หนาวเย็นจึงทำให้เป็นตะคริวจมน้ำเสียชีวิต ทั้งนี้มีรายงานว่าหลังจากกู้ภัยนำศพขึ้นมาวางไว้บนบกแล้ว เจ้าหมีก็ได้มาดูเจ้านาย และใช้จมูกดุนหญ้าและดินกลบศพเจ้านาย

MThai News

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก มติชนออนไลน์