หัวลำโพงยังคึกคักจนท.ตรวจเข้ม-หมอชิตเงียบเหงา

Home / ข่าวทั่วไป / หัวลำโพงยังคึกคักจนท.ตรวจเข้ม-หมอชิตเงียบเหงา
สถานีรถไฟหัวลำโพงยังคึกคัก เจ้าหน้าที่ตรวจตราเข้ม-เตรียมรถเพิ่มอีก 13 ขบวน รองรับ ปชช. เดินทางกลับเข้า กทม. ขณะที่หมอชิตเงียบเหงา แต่ยังมีประชาชนบางส่วนออกต่างจังหวัด

บรรยากาศที่สถานีรถไฟหัวลำโพง เช้าวันนี้ (2 ม.ค.) ยังคงประชาชนมีการเดินทางมา ไม่ว่าจะเป็นการมาขึ้นรถไฟเพื่อท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่นี้ ขณะเดียวกันจะประชาชนบางส่วนที่ได้หยุดในช่วงก่อนหน้านี้ก็ได้ทยอยเดินทางกลับมาแล้วเช่นกัน โดยที่เมื่อรถไฟที่เข้าเทียบชานชาลาทุกขบวน จะมีเจ้าหน้าที่การรถไฟ คอยทำการตรวจสอบความปลอดภัย และทำความสะอาดทุกครั้งก่อนการเคลื่อนขบวนออกไปตามจุดหมายต่างๆ

589451-03

ทั้งนี้การรถไฟได้มีการเตรียมขบวนรถพิเศษ ระหว่างวันที่ 3 – 5 ม.ค. 58 เพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางกลับมาจำนวน 13 ขบวน ซึ่งสามารถรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 10,400 คน

อย่างไรก็ตาม สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ มีเจ้าหน้าที่ดูแลประจำจุดทั้งภายในสถานีและบนขบวนรถไฟ รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัยภายเพื่อป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพอาจแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุในช่วงที่มีประชาชนมาใช้บริการในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

หมอชิตเงียบเหงา ปชช.บางส่วนยังทยอยออกต่างจังหวัด

บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิตวันนี้ (2 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันหยุดราชการในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตามมติของคณะรัฐมนตรี เป็นไปอย่างเงียบเหงา แต่ยังคงมีประชาชนบางส่วนทยอยกลับภูมิลำเนาและไปท่องเที่ยวพักผ่อนในต่างจังหวัดเพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทาง 2-3 วัน ก่อนหน้านี้ที่มีประชาชนออกต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ในส่วนของอาคารผู้โดยสารสายเหนือ ภาคกลาง และสายตะวันออก รวมไปถึงสายตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) ยังมีประชาชนรอซื้อตั๋วโดยสารและนั่งรอขึ้นรถ ซึ่งภายในสถานีมีเจ้าหน้าที่ บขส. คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและชาวต่างชาติในการสอบถามข้อมูลต่าง ๆ อีกด้วย