ฮือฮา! หนุ่มปากน้ำถือฤกษ์ดีปีใหม่แต่งหนุ่มบุรีรัมย์ หลังคบกันนาน 7 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! หนุ่มปากน้ำถือฤกษ์ดีปีใหม่แต่งหนุ่มบุรีรัมย์ หลังคบกันนาน 7 ปี

ฮือฮา! ข่าวชายรักชาย หนุ่มปากน้ำถือฤกษ์ดีปีใหม่แต่งหนุ่มบุรีรัมย์ หลังคบกันนาน 7 ปี

วันที่ 1 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 55/1 ม.1 บ้านแคนดง ต.แคนดง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ได้มีการจัดมีพิธีมงคลสมรส ระหว่างชายกับชาย คือนายมนตรี อ่องแตง อายุ 30 ปี เจ้าบ่าว ชาวจังหวัดสมุทรปราการ กับนายอานัส รักชาติ อายุ 31 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน โดยพิธีดังกล่าวจัดแบบเรียบง่ายตามแบบประเพณีของชาวอีสาน แต่สร้างความฮือฮาให้แก่ชาวบ้านที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก ท่ามกลางญาติๆ ทั้ง 2 ฝ่าย ที่มาร่วมแสดงความยินดี และเป็นสักขีพยานรักกันอย่างชื่นมื่น รวมถึงเพื่อนในกลุ่มชายรักชาย ก็มาร่วมงานแต่งกันอย่างคึกคักด้วย

 

07

 

อกจากนั้นในช่วงค่ำของวันเดียวกัน ยังจัดให้มีงานเลี้ยงฉลองสมรส ที่บริเวณหน้าบ้านด้วย สำหรับสินสอดทองหมั้นของคนทั้งสองที่หาร่วมกัน เป็นเงินสด 200,000 บาท สร้อยคอทองคำและแหวนทอง น้ำหนักรวม 10 บาท โดยทั้งสองได้ตัดสินอย่างแน่วแน่ว่า จะคอยดูแลกันและกันตลอดไป

 

072

 

นายมนตรี เปิดเผยว่า หลังเรียนจบก็ได้ทำธุรกิจเปิดร้านขายบัตรเติมเงินโทรศัพท์มือถือร่วมกัน และคบหาดูใจกันแบบคู่รักมานานกว่า 7 ปี จึงได้ตัดสินใจแต่งงานกันตามประเพณี ซึ่งผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายเห็นด้วยและไม่ได้รังเกียจอะไร พร้อมอยากวอนให้สังคมเข้าใจและยอมรับ เพราะความรักไม่มีพรมแดน ไม่มีแยกเพศหรือวัย แต่ควรขึ้นอยู่กับคนสองคนว่าสามารถอยู่ร่วมกันและเข้าใจกันหรือไม่

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก แนวหน้าออนไลน์