รัฐบาล ยันยังไร้วี่แวว นายกฯ ปรับครม. หลังปีใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / รัฐบาล ยันยังไร้วี่แวว นายกฯ ปรับครม. หลังปีใหม่

รองโฆษกรัฐบาลระบุยังไม่เห็นนายกส่งสัญญาณปรับครม.หลังปีใหม่

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) หลังผ่านช่วงปีใหม่ ว่า ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไม่เคยพูดหรือส่งสัญญาณในเรื่องการปรับ ครม. แต่อย่างใด และไม่ได้มีการกำหนดช่วงเวลาในการพิจารณาปรับครม.ด้วย

คณะรัฐมนตรี, ปรับคณะรัฐมนตรี, รัฐบาลประยุทธ์, สรรเสิรญ แก้วกำเนิด, ข่าววันนี้

ส่วนการแต่งตั้งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานเพื่อติดตามการทำงานของรัฐมนตรีนั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการพิจารณาปรับครม. แต่พล.อ.ประวิตร เพียงเข้ามาช่วยดูรายละเอียดของโครงการทั้งหลายที่รัฐบาลได้กำหนดนโยบายไป ว่า ติดขัดในส่วนใดของขั้นตอนปฏิบัติ

ส่วนจะมีการปรับครม.หรือไม่มีนั้น ตนไม่ทราบ และไม่สามารถตอบแทนนายกฯได้ เพราะเรื่องการปรับครม.เป็นสิ่งที่ตกลงใจด้วยตัวของนายกฯเอง แต่เท่าที่ทราบนายกฯ ได้บอกว่า รัฐมนตรีทุกคนตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนจะได้ผลมากน้อยแค่ไหนต้องติดตามดูกันต่อไป

ส่วนกรณีการวิพากษ์วิจารณ์ทีมเศรษฐกิจว่าเป็นจุดอ่อนของรัฐบาลชุดนี้นั้นทีมเศรษฐกิจไม่ใช่จุดอ่อน ทุกคนต้องเข้าใจว่าที่ผ่านมามีปัญหาภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว เศรษฐกิจในประเทศก็มีปัญหาสะสมจากเดิม เช่น เรื่องข้าว ที่เราพยายามระบายข้าวเก่าออก ระบายข้าวช้านานวันคุณภาพก็จะต่ำ และยิ่งเสียเงินเก็บรักษาในคลัง

ทั้งหมดถือเป็นปัจจัยที่บีบอยู่ขณะนี้ ซึ่งมาตรการทุกอย่างที่ทีมเศรษฐกิจทำ ถือเป็นมาตรการที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ จะเป็นใครมาทำก็คงไม่สามารถหลีกหนีจากหลักการเหล่านี้ได้

ภาพจาก มติชนออนไลน์

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “รัฐบาลประยุทธ์” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai News