ชื่นชม เนวิน ออกมาการตบจูบ ป้องทะเลาะงานปีใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / ชื่นชม เนวิน ออกมาการตบจูบ ป้องทะเลาะงานปีใหม่

ชาวเน็ตชื่นชอบมาตราการ ตบจูบ ของเนวิน ป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทในงานเทศกาล

นับว่าเป็นคนหนึ่งที่ออกมาตราการจัดการกับเหตุวิวาทได้มีมาตราฐาน และเป็นที่หวั่นเกรงสำหรับขาโจ๋ได้เป็นอย่างมาก สำหรับนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ผุดเวทีมวยขึ้นมาจัดการกับโจ๋ที่เข้ามามีเรื่องในวันสงกรานต์มิวสิกเฟสติวัลจนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มาแล้วครั้งหนึ่ง

เนวิน ชิดชอบ, บุรีรัมย์ยูไนเต็ด, ตบจูบ,     ข่าววันนี้
ตบจูบ

ล่าสุดประธานสโมสรฟุตบอลบุรีนัมย์ ยูไนเต็ด ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของสโมสร ออกมาตราการป้องกันนักเลงวัยซ่าที่กล้ามาป่วนงานเทศกาลในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยคราวนี้นายเนวิน ไม่ได้จัดให้คู่กรณีขึ้นต่อยกันบนเวทีเหมือนเคย แต่กลับใช้กุศโลบายให้กลุ่มเพศทางเลือก ใช้สไตล์แนวละครของ อาพิศาล อัครเศรณี หรือสไตล์ “ตบจูบ” เข้ามาปราบปรามเหตุทะเลาะวิวาทในครั้งนี้

ทั้งนี้เมื่อภาพและคลิปมาตราการดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบวิธีการจัดการกับเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทของบุรีรัมย์ยูไนเต็ดในครั้งนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนายศรัณย์ ฉุยฉาย หรือ อั๊ม เนโกะ ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง ที่ได้โพสต์ข้อความโจมตีการกระทำดังกล่าว โดยระบุว่าเป็นการ เป็นการเหยียดเพศ และดูหมิ่นเพศที่ 3 ว่า

เนวินนอกจากจะเ-ยมาตั้งแต่สมัยเป็นงูเห่าแล้ว สันดานของมันเองก็ยังเหยียดเพศ พิจารณาดูนะคะว่าจากฐานคิดของการลงโทษของมันคืออะไร การจูบกับกะเทย คือ “สิ่งน่ารังเกียจ” “ความน่าละอาย” ต่อสาธารณชน มันจึงจับคนที่ทะเลาะวิวาทในงานมาให้กะเทยตบจูบโชว์

มันไม่ใช่เรื่องขำขันหรอกนะคะแต่สังคมที่ผิดปกติต่างหากที่กำลังทำให้การเหยียดเพศ การกดทับทางเพศคือเรื่องปกติ สรรเสริญได้ หรือนำมาเป็นสิ่งบันเทิงได้อย่างไร้ยางอาย

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “เนวิน ชิดชอบ” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai News