บขส.คาดวันนี้ปชช.เดินทางกลับกรุงฯทะลุ2แสนคน

Home / ข่าวทั่วไป / บขส.คาดวันนี้ปชช.เดินทางกลับกรุงฯทะลุ2แสนคน
บขส. คาดประชาชน เดินทางกลับเข้า กทม. วันนี้ทะลุ 2 แสนคน พร้อมระดมรถเต็มที่ มั่นใจไม่ตกค้าง

นาย วุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. ประเมินว่า วันนี้จะมีผู้โดยสารเดินทางกลับกรุงเทพมหานครมากที่สุด 2 แสนคน โดยบริษัทขนส่ง ได้เตรียมรถโดยสารไว้รองรับ 7 พันคัน เป็นรถเสริม 2 พันคันและรถ บขส. 5 พันคัน ทั้งนี้ ได้ประสานกับขนส่งจังหวัดให้จัดรถรองรับจำนวนผู้โดยสารให้เพียงพอ มั่นใจจะไม่มีปัญหาผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน

และสำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัย ได้มีการตรวจเข้มเรื่องแอลกอฮอล์พนักงานขับรถ และการตรวจตามด่านตรวจต่างๆ

ทั้ง นี้ บขส. ประเมินการเดินของประชาชนในช่วงเทศกาลหยุดยาวปีใหม่ในช่วง 5 วัน นับตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม ถึง 4 มกราคม ว่า มีผู้โดยสารกว่า 1 ล้านคนที่เดินทาง

———————————–
บรรยากาศล่าสุด ปชช.เริ่มเดินทางกลับ กทม. หนาแน่นขึ้น ที่ อ.มวกเหล็ก รถติดใช้ความเร็วแทบไม่ได้แล้ว 

บรรยากาศ ล่าสุด การเดินทางของประชาชนบนถนนมิตรภาพ ช่วงขาล่องเข้า กทม. บริเวณหน้าองค์การส่งเสริมกิจการโคนม (อ.ส.ค.) อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี มีปริมาณรถมาก เดินทางมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จำนวนมาก ส่งผลทำให้รถวิ่งใช้ความเร็วไม่ได้ ต้องค่อยวิ่งตามกันไป

B6d59AHCQAAVBZO

โดยภายหลังตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ พบว่า สาเหตุเพราะทางลงเขาวงพระจันทร์ (เขาจันทร์) มีลักษณะเป็นทางโค้งซิกแซ็กรถลงเขาต้องชะลอตัว ทำให้รถที่ตามมาต้องชะลอตัวตามด้วย

อย่างไรก็ตาม บริเวณช่วงก่อนลงเขาวงพระจันทร์ จะมีประชาชนได้มีการแวะซื้อของฝากข้างทาง ทำให้รถตามหลังมาต้องชะลอตัว จึงทำให้รถต้องวิ่งช้าลง แต่ก็ยังสามารถค่อย ๆ วิ่งไหลไปเรื่อย ๆ เป็นทางยาวหลายกิโลเมตร และหากหลุดพ้นทางลงเขาวงพระจันทร์ได้ รถก็สามารถวิ่งใช้ความเร็วได้พอประมาณ คาดว่าในวันนี้ตลอดทั้งวันจะมีปริมาณรถหนาแน่นติดต่อไปจนถึงช่วงกลางคืนของวันนี้

ภาพประกอบจาก ‏@fm995radio