ตร.เตรียมตรวจรถแลมโบกินี่”บอย ปกรณ์”ซื้อจากแก๊งยักยอกเงิน

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เตรียมตรวจรถแลมโบกินี่”บอย ปกรณ์”ซื้อจากแก๊งยักยอกเงิน
ตร.กองปราบปรามเตรียมตรวจรถยนต์หรู-ที่ดินของผู้ต้องหาร่วมยักยอกเงิน 1,600 ล้านบาท เทคโนฯลาดกระบัง วันนี้ ว่าได้มาโดยถูกต้องหรือไม่ ยังแคลงใจ “บอย ปกรณ์” ซื้อรถแลมโบกินี่จากแก๊งยักยอกเงิน

พ.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รองผู้บังคับการกองปราบปราม ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดียักยอกทรัพย์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 1,600 ล้านบาท พร้อมกับเปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ในวันนี้ จะตรวจสอบที่มาทรัพย์สินของ นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับและอยู่ระหว่างการหลบหนี ได้แก่ รถยนต์ซูเปอร์คาร์ จำนวน 3 คัน และรถยนต์ราคาแพงอีก 8 คัน ที่ดินรวม 29 แปลง ว่าได้มาโดยถูกต้องหรือไม่ หากพบว่าไม่ถูกต้องจะประสานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ให้อายัดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบต่อไป

แลมโบกินี่"บอย ปกรณ์"
แลมโบกินี่”บอย ปกรณ์”

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นางสมบัติ และ นางจันจิรา โสประดิษฐ์ 2 แม่ลูก ผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการหลบหนี ได้ติดต่อผ่านญาติจะขอเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามนั้น จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดยืนยันว่าจะเข้ามอบตัวจริงหรือไม่

ส่วนกรณีที่นายกิตติศักดิ์ ได้ขายรถยนต์หรูแลมโบกีนีให้กับ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หรือ บอย ปกรณ์ พระเอกชื่อดังทางช่อง 3 ว่า ทางตำรวจฝ่ายสืบสวนยังมีข้อกังขาอยู่ว่าเหตุใดเมื่อนายกิตติศักดิ์ ซื้อรถมาจาก บ.คาร์ แม็กซ์ พระราม 9 ในราคา 19.5 ล้านบาท และซื้อมาในระยะเวลาแค่ 2 เดือนกว่า แต่กลับขายต่อให้ บอย ปกรณ์ ไปในราคา 13.5 ล้านบาท และทำไมถึงยอมขายขาดทุนไปตั้ง 6 ล้านบาท เพราะขนาดคนรวยยังไม่ทำกันเลย ซื้อรถมาขับเดือนละ 2 ล้านบาท สู้เอาเงินไปเช่ารถมาใช้ไม่ดีกว่าหรือ

ส่วนตัวของ บอย ปกรณ์ นั้น แม้จะมาพบฝ่ายสอบสวนเมื่อวันก่อนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ นำเอกสารการซื้อขายมาให้ดูแล้วก็ตาม แต่ตนยังมีข้อสงสัยอยู่ จึงจะประสานขอให้มาพบเพื่อคุยกันก่อน จะต้องดูความเชื่อมโยงระหว่างเขากับกลุ่มผู้ต้องหากลุ่มนี้ด้วย ทุกอย่างมีเส้นทางหมด เขาพูดว่าไม่รู้จักกันมาก่อน จะทำให้ดูว่าสิ่งที่เขาพูดเป็นยังไง เนื่องจาก บอย ปกรณ์  มาพบพนักงานสอบสวนเท่านั้น ไม่ได้มาพบตน ถ้ามาพบตนจะมีคำถามมากกว่านั้นอีกเยอะ  อย่างไรก็ตาม ตำรวจเตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 1 ราย ที่แอบเปิดบัญชีรับโอนเงินจากเครือข่ายนี้ จำนวน 20 ล้านบาท