ชาวบ้านผวา!! จระเข้ยักษ์โผล่พังงา ไม่กล้าออกไปทำมาหากิน

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านผวา!! จระเข้ยักษ์โผล่พังงา ไม่กล้าออกไปทำมาหากิน

ชาวบ้านผวา!! จระเข้ยักษ์โผล่ คลองเสม็ดนางชี พังงา ไม่กล้าออกไปทำมาหากิน วอนจนท.ตรวจสอบ

วันนี้ 4 ม.ค. 58 นายสายัณห์ หัสนัย มัคคุเทศก์ชาวไทย เปิดเผยว่า ชาวประมงบ้านหินร่ม บ้านคลองท่อม หมู่ที่ 2 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ต่างหวาดกลัวไม่กล้าออกไปทำการประมง บริเวณคลองเสม็ดนางชี ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านออกไปทางด้านทิศตะวันออกประมาณ 3 กิโลเมตร โดยเฉพาะกลุ่มชาวประมงที่วางลอบเพื่อจับปูดำ

 

ภายหลังมีชาวประมงในบ้านคลองท่อมที่ออกเรือไปวางลอบจับปูดำบริเวณดังกล่าว พบจระเข้ขนาดใหญ่คาดว่ามีความยาวประมาณ 4-5 เมตร น้ำหนักไม่น้อยกว่า 100 กิโลกรัม ออกว่ายน้ำป้วนเปี้ยนหากินอยู่ในบริเวณดังกล่าว ทำให้ข่าวลือการพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ได้แพร่กระจายไปในชุมชนอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ ราษฎรบ้านหินร่ม และบ้านคลองท่อม ต่างเกิดอาการหวาดผวากลัวอันตรายจากจระเข้ดังกล่าว

 

753

 

 

ซึ่งทุกคนเชื่อว่ายังอาศัยอยู่บริเวณคลองเสม็ดนางชี จึงไม่มีชาวประมงคนใดกล้าผ่านไปยังบริเวณที่พบจระเข้ยักษ์อีกเลย เนื่องจากจุดที่พบเห็นจระเข้ มีระดับน้ำลึกกว่าจุดอื่นๆ และในอดีตเคยมีจระเข้อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จนชาวประมงพื้นบ้านในสมัยก่อนเรียกบริเวณนี้ว่า “โหนจระเข้” หรือ “โหนเข้” มีความหมายว่าเป็นแหล่งอยู่อาศัยของจระเข้จำนวนมาก

นายหมาดเตบ หลีน้อย ชาวประมง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 บ้านคลองท่อม หมู่ที่ 2 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง รวมทั้งเพื่อนบ้านอีกอย่างน้อย 6 คน ยืนยันว่าเคยเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ตัวดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง ประกอบกับก่อนหน้านี้ชาวประมงที่ออกไปหาปลาบริเวณใกล้จุดพบจระเข้ยักษ์เคย ถูกจระเข้ขนาดใหญ่ไล่ทำร้าย จนต้องทิ้งเรือวิ่งหนีเข้าป่าโกงกางมาแล้ว จึงทำให้ทุกคนที่เคยเห็นจระเข้ ต่างพากันหวาดกลัวว่าจะถูกจระเข้ทำร้าย จนไม่กล้าออกไปทำการประมงมานานหลายสัปดาห์แล้ว ทำให้ต้องประสบความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะไม่มีรายได้เพียงพอต่อการดำรงชีวิตประจำวัน

ด้านนายสมชาติ เรืองเดช ชาวประมงพื้นบ้าน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/8 หมู่ที่ 2 บ้านคลองท่อม ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง ระบุว่าเคยได้ยินข่าวลือเรื่องการพบเห็นจระเข้ยักษ์เหมือนกัน แต่ตนเองก็เป็นชาวประมง และเคยผ่านไปบริเวณที่มีเพื่อนบ้านระบุว่าได้พบกับจระเข้ยักษ์ขนาดใหญ่ แต่ตนเองกลับไม่เคยพบเห็นจระเข้ตัวดังกล่าวเลย และก็ไม่อยากเชื่อว่าจะมีจระเข้ยักษ์อยู่ในบริเวณดังกล่าวจริง จึงไม่รู้สึกกลัว แต่ก็ไม่เคยไปทำการประมงในบริเวณที่เพื่อนบ้านระบุว่ามีผู้พบเห็นจระเข้ใหญ่ ดังกล่าวอีกเลย หลังจากเพื่อนบ้านพากันหวาดกลัวไม่กล้าไปทำมาหากินบริเวณนั้น

MThai News

 ข้อมูลและภาพ  สำนักข่าวไทย และ ข่าวสด