พรชนกฆ่าหั่นศพครูญี่ปุ่น ขึ้นศาลให้การปฏิเสธทุกข้อหา

Home / ข่าวทั่วไป / พรชนกฆ่าหั่นศพครูญี่ปุ่น ขึ้นศาลให้การปฏิเสธทุกข้อหา

พรชนกผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพครูญี่ปุ่น ขึ้นศาลปฎิเสธทุกข้อหา ด้านสามีปฏิเสธความผิดข้อหาลักเงินสดผู้ตาย ศาลนัดสอบคำให้การเพิ่มเติม9 มีนาคมนี้

วันนี้(5ม.ค.) จากกรณีที่ นายสมชาย แก้วบางยาง อายุ 47 ปี และนางพรชนก ไชยะปะ อายุ 47 ปี สองสามีภรรยาได้ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังนายโยชิโนริ ชิมาโตะ ครูสอนภาษาญี่ปุ่น อายุ 79 ปี ซึ่งป่วยนอนอยู่ภายในบ้านย่านสมุทรปราการ และได้วางแผนฆาตกรรมโดยใช้มีดชำแหละชิ้นส่วนอวัยวะเป็นชิ้นๆ  โดยได้แบ่งชิ้นส่วนบรรจุใส่กระสอบปุ๋ย จำนวน 4 กระสอบ ก่อนจะนำใส่รถแท็กซี่มาทิ้งบริเวณใต้สะพานคลองนางทิ้ม ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่ออำพรางคดี จากนั้นได้ร่วมกันลักทรัพย์สิน และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของนายโยชิโนริ กดเอาเงินสดรวมกว่า 500,000 บาท

untitled-4_copy

ล่าสุด ศาลอาญา รัชดา นัดสอบคำให้การคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสมชาย แก้วบางยาง และนางพรชนก ไชยะปะ 2สามีภรรยาร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือ เพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญา หน่วงเหนี่ยวกักขัง ซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย ลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน มีไว้เพื่อนำออก และใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น

เมื่อทำการสอบสวนนายสมชาย ได้รับสารภาพเฉพาะข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนซ่อนเร้นทำลายศพ ลักทรัพย์ผู้ตาย แต่ปฏิเสธความผิดข้อหาลักเงินสดผู้ตายจากตู้เอทีเอ็ม ส่วนนางพรชนก ให้การปฏิเสธทุกข้อหา ทั้งนี้ศาลได้ สอบคำให้การจำเลยทั้งสองได้ให้การปฎิเสธ พร้อมระบุว่ายังไม่มีทนายความ ขอให้ศาลแต่งตั้งทนายความให้ ศาลจึงนัดสอบคำให้การเพิ่มเติม และนัดพร้อมเพื่อตรวจพยานหลักฐานอีกครั้ง ในวันที่ 9 มีนาคมนี้ 09.00น.

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก มติชนออนไลน์