2ฝรั่งโวย โดนแท็กซี่ทิ้งไว้ปั๊มแก๊ส เชิดกระเป๋าหนี

Home / ข่าวทั่วไป / 2ฝรั่งโวย โดนแท็กซี่ทิ้งไว้ปั๊มแก๊ส เชิดกระเป๋าหนี

2 นักท่องเที่ยว ชาวฟินแลนด์ แจ้งความ สภ.บางละมุง ถูกแท็กซี่ทิ้งไว้ในปั๊มแก๊ส ก่อนเชิดกระเป๋าเดินทางและพาสปอร์ต โชว์เฟอร์นำมาคืนที่สุวรรณภุมิ อ้างเข้าใจว่าผู้โดยสารนั่งอยู่ในรถ

2 พ่อลูกชาวต่างชาติ สัญชาติฟินแลนด์ ผู้ที่เป็นพ่อ อายุ 40 ปี และ ลูกอายุ 17 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่า ได้เรียกรถแท็กซี่จากพื้นที่ จ.ชลบุรี เพื่อให้มาส่งยังสนามบินสุวรรณภูมิ

589888-01

เพราะจะเดินทางกลับประเทศฟินแลนด์ ในวันนี้ เวลา 10.00 น. เมื่อขึ้นรถได้เรียบร้อยแล้วก็วางกระเป๋าสัมภาระที่มีหนังสือเดินทางไว้บนรถ ส่วนทรัพย์สินของมีค่าเก็บไว้กับตัว

จากนั้นก็นั่งหลับมาบนรถ ระหว่างที่คนขับรถแท็กซี่ขับมาตามทางมุ่งหน้าจะเข้ามอเตอร์เวย์ได้แวะเติมแก๊สที่ปั๊มแก๊ส ส่วนผู้โดยสารชาวต่างชาติก็ลงจากรถเพื่อไปซื้อของโดยมีกระเป๋าสัมภาระอยู่ในรถ เมื่อเติมแก๊สแล้วเสร็จโชว์เฟอร์แท็กซี่ก็ขับรถออกจากปั๊มแก๊สไปทันที โดยทิ้งผู้โดยสารชาวต่างชาติไว้

เมื่อดำเนินการแจ้งความแล้วเสร็จ ตำรวจ สภ.บางละมุง ได้วิทยุสกัดจับรถแท็กซี่คันดังกล่าวและประชาสัมพันธ์ผ่านรายการวิทยุ สวพ.91 โดยคนขับแท็กซี่คันที่ก่อเหตุนั้นได้ฟังรายการวิทยุไว้ด้วยจึงโทรศัพท์เข้าไปยังรายการ พร้อมกับแจ้งว่าไม่ได้มีเจตนาจะเอาของชาวต่างชาติมา เพราะเข้าใจว่าผู้โดยสารนั่งอยู่ในรถเมื่อเติมแก๊สเสร็จก็ขับรถออกมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ รออยู่ที่บริเวณประตู 8

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ก็พบคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวจริง จึงให้สายตรวจพาไปยัง สภ.สุวรรณภูมิ และรอให้นักท่องเที่ยว 2 คน เดินทางมาตรวจสอบทรัพย์สินก่อนจะเดินทางกลับประเทศ